วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

การแข่งขันฟุตบอลโลกคาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเปรู
ลิมา เปรู – คุณสมบัติที่เป็นไปได้ของเปรูสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์จะสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับองค์กรในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากเปรูจะเข้าร่วม UAE หรือออสเตรเลียเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันที่กาตาร์ ธุรกิจต่างๆ ได้เริ่มขึ้นในประเทศแล้ว เช่น การขายเสื้อยืดและอุปกรณ์กีฬา หลายธุรกิจจะเริ่มส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการของตนให้กับนักกีฬา เจ้ามือรับแทงม้า ร้านอาหาร และตัวแทนการท่องเที่ยวเป็นธุรกิจบางส่วนที่เห็นโอกาสทางเศรษฐกิจที่ยอดเยี่ยมในการผ่านเข้ารอบของการแข่งขันฟุตบอลโลกของเปรู
คุณสมบัติของเปรูสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกในกาตาร์คาดว่าจะสร้างอย่างน้อยหนึ่งจุดในผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศซึ่งคิดเป็น 1,000 ล้านดอลลาร์

Rodolfo Ojeda Medina ประธานสมาคมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (COPE) ของหอการค้าลิมา (CCL) กล่าวว่าคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกจะทำให้เปรูได้รับรายได้โดยตรง 54 ล้านดอลลาร์และทางอ้อม 390 ล้านดอลลาร์
เขากล่าวว่ายอดขายเครื่องใช้ในครัวเรือน สิ่งทอ เสื้อผ้า การเดินทาง อุปกรณ์กีฬา การขนส่ง และอาหารจะเพิ่มขึ้น “ฟุตบอลโลกปี 2018 เห็นว่า ปรากฏการณ์นี้ทำให้ GDP เพิ่มขึ้นหนึ่งจุด ยอดขายเครื่องใช้ในครัวเรือนคาดว่าจะเกิน 7 พันล้านดอลลาร์ นี่เป็นเหตุการณ์ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในทางใดทางหนึ่ง” เมดินากล่าวเสริม

พ่อค้าและเจ้าของธุรกิจมองในแง่ดีว่าข่าวคุณสมบัติไปฟุตบอลโลกจะเพิ่มยอดขายและการผลิต
หลังจากที่เศรษฐกิจชะงักงันเนื่องจากการระบาดใหญ่ ผู้ค้าต่างมีความสุขกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/rChUIxO8lWY
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ