วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์  กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445
    เมื่อวันที่ 25 พ.ค.65  พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 กล่าวว่าในขณะนี้เสาธงชาติที่สูงสุดในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 อ.เบตง จ.ยะลา 


ได้เกิดการชำรุดเสื่อมสภาพจากอายุการใช้งาน จึงมีความประสงค์จะทำการซ่อมบำรุง  เพื่อให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ แต่ยังขาดงบประมาณในการซ่อมบำรุงบางส่วน จึงขอความอนุเคราะห์จากบุคคลทั่วไป และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค สมทบกองทุนซ่อมบำรุงเสาธงชาติ ตามกำลังศรัทธาเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์แก่ชาว อ.เบตง และบุคคลทั่วไป 

โดยสามารถบริจาคได้ที่บัญชี กองทุนร่วมสร้างธงชาติ เลขบัญชี 912-0-04220-5 ธนาคาร กรุงไทย สาขาเบตง สำหรับบุคคลที่บริจาคเกิน 2,500 บาท จะได้รับวัตถุมงคลหลวงพ่อทวดรุ่น 1 ที่จัดสร้าง เมื่อ ปี 2559 โดยกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ท่านละ 1 ชุด (จำนวน 5 เหรียญ) โดยแจ้งชื่อที่อยู่ เบอร์โทร พร้อมสลิปในการโอนเงิน ทาง IDline kidmam56 เบอร์ติดต่อ จนท.ประสานงาน โทร 061-6708999 ทางกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ขอให้ท่านที่ร่วมสมทบทุนมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวงจึงขอขอบคุณท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย
    ประวัติเสาธงชาติสูงที่สุดในประเทศไทย
เสาธงชาติสูงที่สุดในประเทศไทยได้จัดสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2549 โดยมี พล.ต.ต.อนุสรณ์ สู่ศิริ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 (ในสมัยนั้น) และหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าและประชาชนในอำเภอเบตง ได้ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ในการก่อสร้าง “เสาธงชาติสูงที่สุดในประเทศไทย” เทิดไท้ในหลวงครองราชย์ 60 ปี เป็นจำนวนมาก ซึ่งในการก่อสร้างเสาธงชาติสูงที่สุดในประเทศไทยนี้ได้รับการบริจาคจากพ่อค้าประชาชน และส่วนราชการเป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท    โดยมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างสืบเนื่องจากสถานการณ์การก่อความไม่สงบในปัจจุบันทำให้เกิดการแตกแยกขึ้นในหมู่ชนชาวไทย ทำให้กลุ่มก่อความไม่สงบแทรกซึมเข้ามาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งเป็นปัญหาต่อการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพของประชาชนในภาพรวม
       ดังนั้น ส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนในอำเภอเบตง จึงมีความเห็นร่วมกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจเพื่อแสดงความสามัคคีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประกอบกับเมื่อปี 2549 เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 60 ปีจึงเป็นโอกาสอันดียิ่งในการเทิดพระเกียรติแด่พระองค์ท่านด้วย 
ดังนั้น หัวหน้าส่วนราชการและพ่อค้าประชาชนในอำเภอเบตงจึงพร้อมกันที่จะประกาศศักดิ์ศรีความภาคภูมิใจในความเป็นชาติของประชาชนชาวไทย มาจวบจนทุกวันนี้
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ