วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อนุสรณ์สถานยุคก่อนประวัติศาสตร์ Megalith ที่พบในศรีลังกา
โคลัมโบ/ ศรีลังกา - การค้นพบอันน่าตื่นเต้นของอนุสรณ์สถานยุคเหล็ก 15 แห่งได้รับการค้นพบในศรีลังกา ซึ่งเป็นประเทศเกาะในเอเชียใต้ การค้นพบนี้ย้อนหลังไปราว 2,500 ปี ได้ถูกเปิดเผยในพื้นที่ Kithulkote ของหมู่บ้าน Thanamalwila ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองหลวง Colombo พบอนุสาวรีย์หลังจากที่นักเรียนโรงเรียนค้นพบและแจ้งครูสอนประวัติศาสตร์ของโรงเรียน Kithulkote ซึ่งกล่าวว่าการค้นพบนี้เปิดเผยหลักฐานของสุสานหินขนาดใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดก่อนประวัติศาสตร์ในพื้นที่
ครูเสริมว่าการค้นพบนี้ทำให้เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรในยุค Iron Age
 “มีความพิเศษในกิจกรรมของมนุษย์มนุษย์ยุค Iron Age รือวิถีชีวิตของเขา ในบริเวณฝังศพยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เรายืนอยู่ตอนนี้”

ศาสตราจารย์อ Anura Manathunga อธิบดีอาวุโสด้านโบราณคดี ชื่นชมการค้นพบอนุสาวรีย์หินเมกาลิธซึ่งเป็นก้าวสำคัญสำหรับนักโบราณคดีที่ศึกษายุคก่อนประวัติศาสตร์

RamliRaban นักศึกษาของสถาบัน Sri Lanka Institute of Tourism & Hotel Management และมัคคุเทศก์อาวุโสที่ได้รับใบอนุญาตกล่าวว่าศรีลังกามีชุมชน Hominid ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
"เมื่อพูดถึงการตั้งถิ่นฐานของ Hominid ศรีลังกามีการตั้งถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียทั้งหมดซึ่งมีขึ้นเมื่อประมาณ 250,000 ปี"

เมกะไบต์เป็นหินขนาดใหญ่ที่ใช้สร้างโครงสร้างหรืออนุสาวรีย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะคนเดียวหรือร่วมกับหินอื่นๆ

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/j6yo4dYbq4s
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ