วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ประกอบการย่านการค้าเมืองเบตง ชื่นชมกิจกรรมวิ่งเทรล หลังทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ฟื้นตัวหลังซบเซามาเกือบ 3 ปี
ยะลา - ผู้ประกอบการย่านการค้าเมืองเบตง ชื่นชม!! กิจกรรมวิ่งเทรล หลังทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ฟื้นตัว และมียอดการจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวหลังซบเซามานานเกือบ 3 ปี
เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65  พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า ย่านเศรษฐกิจที่เปิดร้านขายอาหารในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก ณ บริเวณหอนาฬิกา เทศบาลเมืองเบตง จังหวัดยะลา ทั้งนี้ผู้ประกอบการในพื้นที่ส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงกิจกรรมAmazean Jungle Trail 2022 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 -8 พฤษภาคม 2565 ว่า รู้สึกดีใจที่ได้มีกิจกรรมดีๆแบบนี้ในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมระดับโลกที่มีชาวต่างชาติ     กว่า 13 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ทำให้บรรยากาศด้านการค้าขายและยอดทางเศรษฐกิจของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมถึงรายได้เพิ่มขึ้นมากหลายเท่าตัว เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งโรงแรม ที่พักต่าง ๆ เต็มหมดทุกแห่ง ถือเป็นปรากฏการณ์  ครั้งประวัติศาสตร์หลังจากที่เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ขึ้น อย่างหนักกว่า 2 ปี ที่ผ่านมา 
พร้อมกันนี้ยังขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันขับเคลื่อนกิจกรรมดีๆแบบนี้ และอนาคตหากเป็นไปได้ อยากให้ภาครัฐมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็น การส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ดีขึ้น ซึ่งชาวอำเภอเบตงทุกคนพร้อมให้ความร่วมมือและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างแน่นอน
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ