วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นครพนม “ยาบ้าทะลักรายวัน” กองกำลังสุรศักดิ์มนตรีบูรณาการร่วมกำลัง 3 ฝ่าย ซุ่มเฝ้าตรวจยึดยาบ้า จำนวน 286,600 เม็ด และกัญชา จำนวน 30 กก. 

วันที่ 12 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล.ร.3/ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 ( ร.3 ) และ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 จากการบูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้กองร้อยทหารพรานที่ 2108 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 นำทีมโดย ร.ท.วันชาติ  เหมือนปืน ผบ.ร้อย.ทพ.2108 (หน่วยงานหลัก) บูรณาการกำลัง 3 ฝ่ายทำการลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจครั้นเมื่อเวลา20.50 น.ตรวจพบราษฎรชายประมาณ 5 คน ไม่ทราบสัญชาติ เดินแบกสิ่งของมาตามป่าตามทุ่งนาบริเวณบ.แพงใต้ ม.11 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม มุ่งหน้ามายังถนนหลวงหมายเลข 212 หน่วยจึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทิ้งกระสอบที่แบกมา และอาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนี จากการตรวจสอบบริเวณพื้นโดยรอบรอบตรวจพบของกลาง ยาบ้า  2 กระสอบ และกัญชาจำนวน  2 กระสอบ ขั้นต้นของกลางทั้งหมดจะนำมาตรวจนับที่ บก.ร้อย.ทพ.2108 เพื่อแจ้งหน่วยงานความมั่นคงร่วมตรวจนับ พบเป็นยาบ้า จำนวน 286,600 เม็ด และกัญชา จำนวน 30 กก.  หน่วยจึงยึดของกลางทั้งหมดเตรียมส่งมอบให้ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ภาพ  : ร้อย ทพ.2108 ฉก.ทพ.21
ข่าว : นายพรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท  NEWS,น.ส.พ.ทันใจนิวส์ และ น.ส.พ.5 เหล่าทัพ)
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ