วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หนุ่มช่างซ่อมดวงซวย ขับรถพาลูกเมียมากินข้าวที่ร้านอาหาร พนักงานร้านเดินมาบอกมีไฟไหม้รถที่ลานจอด ออกไปดูถึงเข่าทรุด ทีแรกไม่คิดว่าเป็นรถตัวเอง
เมื่อเวลา17:00น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้รถบริเวณลานจอดรถร้านอีสานริมบึง ต.บางใบไม้ อ.เมือง  จ.สุราษฎร์ธานี เจิมรถเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี 

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถหน้าร้านอาหาร พบรถกระบะ isuzu สีบรอนซ์เทา ป้ายทะเบียน ผข 5915 สุราษฎร์ธานี     จอดอยู่มีเพลิงลุกไหม้ท่วมทั้งคันเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้รถฉีดน้ำดับเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงจะสามารถดับเพลิงทั้งหมดได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากน้ำมันในห้องเครื่องรั่วบวกกับมีไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดประกายไฟและลุกลามไปไหม้บริเวณห้องเครื่องรวมไปถึงในห้องโดยสาร

นายสนธยา ฉิมยินดี  อายุ48  ปี เจ้าของรถ มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถยนต์  เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 15 นาที ตนได้พาลูกและภรรยาขับรถมาเพื่อจะมาทานอาหารที่ร้านดังกล่าว เมื่อมาถึงได้จอดรถไว้ที่ลานจอดและได้เข้าไปสั่งอาหารรับประทาน ระหว่างที่นั่งรออาหารได้มีพนักงานร้านเดินไปบอกว่าใครที่จอดรถไว้บริเวณลานจอดรถให้ไปเลื่อนรถหน่อยเพราะว่ามีรถถูกไฟไหม้อยู่ในลานจอด ทีแรกตนก็ไม่คิดว่าเป็นรถของตัวเองเลยเดินไปเรื่อยๆแต่เมื่อไปถึง เห็นว่าเป็นรถของตัวเองก็รู้สึกตกใจ แต่ตอนนี้ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะรถคันดังกล่าวมีอายุมากแล้ว และอย่างน้อยๆถือว่าโชคยังดีที่เกิดไฟไหม้ในขณะที่จอดรถไว้ โดยที่ลูกและภรรยาไม่เป็นอะไร
ภิญโญวงษ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ