วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ลูกศิษย์วัดยางยี่แสผงะ! เจอโครงกระดูกปริศนาข้างวัด
.
ลูกศิษย์วัดผงะ! เจอโครงกระดูกปริศนาถูกฝังดินไว้ข้างวัด ขณะเดียวกันมีหญิงชาวบ้านสงสัยว่านี่คือโครงกระดูกของลูกชายเธอ ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่ปลายปี 64
.
วันที่ 24 มิ.ย. 65 กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบโครงกระดูกมนุษย์ ที่ประตูน้ำ ม.5  ติดกับวัดยางยี่แส ต.กระจัน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.อู่ทองและมูลนิธิกู้ภัยจักรนารายณ์ ในที่เกิดเหตุ พบโครงกระดูกมนุษย์ไม่ทราบเพศ สภาพถูกฝังในพื้นดินข้างประตูระบายน้ำ กระดูกบางส่วนขาดหายไป ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นหญิงหรือชาย  
.
ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่นั้น ได้มี นางชะลอ อายุ 60ปี ชาวบ้าน ต.กระจัน ได้เดินทางมาดูโครงกระดูกด้วย โดยได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า สงสัยว่าจะเป็นบุตรชายของตนคือนาย ไพเราะ อายุ 43ปี ที่หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2564 ซึ่งตนเองได้แจ้งความไว้ที่ สภ.อู่ทอง เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2564 และได้ออกตามหาเรื่อยมาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัว ตนเองก็ยังมีความหวังว่าจะพบตัวลูกชาย เมื่อช่วงหัวค่ำมีคนมาบอกว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ที่ประตูน้ำตนเองกับญาติก็ออกมาดูว่าจะใช่บุตรชายของตัวเองหรือเปล่า
.
ด้าน พระปลัด สมลักษณ์ ติกฺขปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดยางยี่แส บอกว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาลูกศิษย์ได้มาบอกตนว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ที่ประตูน้ำข้างวัด ตนจึงเดินมาดูแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พื้นที่ที่พบโครงกระดูกก่อนนั้นเป็นกองขยะและมีผักตบชวากองทับทมกันเป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและลูกศิษย์ได้มาทำความสะอาดเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงามแต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จ โดยก่อนหน้าที่จะพบโครงกระดูก 1 วัน ตนได้ฝันว่าเหมือนมีใครมาลูบตัวของตนเองตอนที่นอนหลับ ตนเองตกใจสะดุ้งตื่นก็ไม่คิดว่าจะมีอะไร พออีกวันหนึ่งก็มาพบโครงกระดูกก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลก 
.
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง จะได้นำโครงกระดูกไปตรวจสอบที่ สถาบันนิติเวชและจะได้ตรวจหาตัวอย่าง DNA ของนางชะลอเพื่อไปเทียบกับโครงกระดูกที่พบว่าตรงกันหรือเปล่า หากตรงกันก็จะยืนยันว่าโครงกระดูกเป็นของนายไพเราะ หากไม่ตรงกันก็จะทำการสืบสวนต่อว่าโครงกระดูกที่พบเป็นของใคร

ราชจักร เพ็งอุ่น ผู้สื่อข่าวสุพรรณบุรี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ