วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สืบจากกล้อง CCOC Smart Safety Zone 4.0 ตามรวบโจรลักมิเตอร์ 12 ตัว
         
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24  มิ.ย. 65 ที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุม ศูนย์ CCOC Smart Safety Zone 4.0 สภ.เมืองสุพรรณบุรี  พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี , พ.ต.ท.ชัยชาญพัฒน์ ยติรัตนกัญญา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ,  พ.ต.ต.เฉลิมชัย พฤษภาพร สว.สส. เจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาคสาขาสุพรรณบุรี  ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายลักมิเตอร์มาตรวัดนำ้ประปา  ภายในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี  อย่างต่อเนื่อง มีมอเตอร์หายไป 12 ตัว  ภายหลังจากได้รับแจ้งมีคนร้ายทำการลักมิเตอร์น้ำ  ชุดสืบสวนจึงเร่งแกะรอยจาก กล้องวงจรปิด ของศูนย์ CCOC Smart Safety Zone 4.0 ทำให้ทราบว่าคนร้ายคือนายเฉลิมพร หรือ พร อายุ 47 ปี ผู้ต้องหา โดยมีพฤติการณ์ จะใช้รถจักรยานสองล้อ มีตะกร้าหน้า เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุลักทรัพย์ ตามหน้าบ้านผู้เสียหาย ในเวลากลางคืน โดยทำทีว่ามาหาของเก่า เมื่อสบโอกาสเห็นมิเตอร์น้ำที่สามารถจะลงมือขโมยก่อเหตุได้ และนำไปแยกชิ้นส่วนนำทองเหลืองออก และนำไปแยกชิ้นส่วน นำทองเหลืองออก และนำไปขายยังร้านค้าของเก่า  พร้อมกับนำอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ และ หมวกที่คนร้ายใส่ ในการก่อเหตุ  มาแถลง
         
ต่อมา ได้ติดตามจากกล้องวงจรปิดย้อนหลังจึงสามารถจับกุมได้ ณ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ถนนมาลัยแมน ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ ว่าล่าสุดช่วงกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 23 มิ.ย.65 ตนได้ขี่จักรยานสองล้อ สีชมพู มาถึงบริเวณถนนหลังอาชีวะศึกษาสุพรรณบุรี ได้จอดรถจักรยานไว้ริมถนนหลังอาชีวะศึกษาสุพรรณบุรี แล้วได้เดินข้ามถนนมาฝั่งโรงรับจำนำ จากนั้นตนได้ใช้ประแจปากตายไข ลักเอา มาตรน้ำ บริเวณหน้าบ้านติดกับโรงรับจำนำ ไปได้กลับไปที่บ้านแล้วใช้ค้อนทุบทำลายมาตรน้ำ เพื่อนำทองเหลืองไปขายร้านรับซื้อของเก่า พฤติการ์ที่ลักทรัพย์มาตรน้ำ ทำแบบนี้ทุกครั้ง แค่เปลี่ยนหมวกใส่คุมหน้า  พร้อมกับรับสารภาพว่าทำมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งตำรวจได้มีการรับแจ้งหายไปทั้งสิ้น 12 ตัว ซึ่งนายเฉลิมพร ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุทุกครั้ง
         
ด้านพ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี  กล่าวว่า หลังเกิดเหตุมีชาวบ้านเข้าแจ้งความ ตื่นมาเปิดบ้าน มาตรน้ำหายไป จำนวน 2 ครั้งแล้ว อยากให้ตำรวจติดตามจับคนร้ายให้ได้  หลังรับแจ้งความเสร็จ ให้รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อม พนักงานสอบสวน เดินทางไปตรวจภาพกล้องวงจร ศูนย์ CCOC Smart Safety Zone 4.0 สภ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งกล้องวงจรปิดไว้ทั่วในเขตเทศบาลเมือง  และได้ไล่ภาพเจอโจรแสบดังกล่าว ตามรวบตัวได้ทันที ตรวจปัสสวะพบว่ามีสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์สินของทางราชการในเวลากลางคืน และ เสพสารเสพติดนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ขอบคุณเกาะติดเหตุการณ์สุพรรณบุรี

ราชจักร เพ็งอุ่น ผู้สื่อข่าวสุพรรณบุรี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ