วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

    เมื่อวันที่๒๐มิ.ย.๖๕เวลา๐๙.๐๐น.ที่.ห้องประชุม ร.ร.เทศบาลตำบลสวนเขื่อน  ได้มีนาย ณัฐ  ลังกาวรรณ  นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลสวนเขื่อน  
เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ"ครอบครัววิถีใหม่  ไร้ความรุนแรง".อบรมให้กับราษฎร ตำบลสวนเขื่อน  อ.เมือง จ.แพร่ จำนวน ๙๐ คน..มีวัตถุประสงค์เพื่อ.ให้ผู้ปกครองพ่อแม่ คนยุคใหม่ในปัจจุบันรับรู้ปัญหาของสังคม การควบคุมดูแลบุตรหลานในยุคเทคโนโลยี่ ให้ทันกับเหตุการณ์ โลกไร้พรมแดนให้ครอบครัวอยู่กับโลกปัจจุบันได้.โดยมี..ร.ต.ท.ยอด  เจนป่า อดีตข้าราชการบำนาญวิทยากรอาวุโส พร้อมด้วย ร.ต.ท.เดชา  เหมืองจา รอง สวป(ป.)สภ.พระธาตช่อแฮ,ร.ต.ต.ทองชู  ปัทมาภรณ์ รอง สวป(ป.)สภ.เมืองแพร่ พร้อม ตร.ชมส.สภ.เมืองแพร่  เป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้เรื่องเกี่ยวกับ สถานการณ์ความรุนแรงในครอบครัวและแนวทางเสริมสร้างพลังครอบครัว,การสร้างความสัมพันธ์ภาพและการสื่อสารที่ดีต่อสถาบันครอบครัวเพื่อลดความรุนแรงภายในครอบครัว
    ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ ทางพี่น้องราษฎรที่เข้ารับการอบรมบอกกับผู้สื่อข่าวว่ามีความพอใจและดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแพร่ได้มีโครงการดีๆแบบนี้มาอบรมให้ความรู้ถึงการรู้ทันลูกหลานและเทคนิคต่างๆที่ใช้ในการพูดจาสื่อสารกับลูกหลานยุคปัจจุบันนี้เข้าใจผู้ปกครองได้  ซึ่งปัจจุบันนี้เด็กมักมีปัญหาให้กับพ่อแม่ เพราะไม่เข้าใจถึงความต้องการในวัยของเด็กยุคไฮเทคที่ใช้มือถือเป็นหลัก ควบคุมดูแลยาก  เมื่อได้มาฟังวิทยากรแล้วเข้าใจมากขึ้นแล้วจะนำความรู้ที่ได้อบรมมาวันนี้นำไปปฎิบัติต่อไป
ร.ต.อ ธนาเดช ดอหจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวสจังหวัดแพร่

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ