วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

    เมื่อวันที่๒๐มิ.ย.๖๕เวลา๐๙.๐๐น.ที่.ห้องประชุม ร.ร.เทศบาลตำบลสวนเขื่อน  ได้มีนาย ณัฐ  ลังกาวรรณ  นายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลสวนเขื่อน  
เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ"ครอบครัววิถีใหม่  ไร้ความรุนแรง".อบรมให้กับราษฎร ตำบลสวนเขื่อน  อ.เมือง จ.แพร่ จำนวน ๙๐ คน..มีวัตถุประสงค์เพื่อ.ให้ผู้ปกครองพ่อแม่ คนยุคใหม่ในปัจจุบันรับรู้ปัญหาของสังคม การควบคุมดูแลบุตรหลานในยุคเทคโนโลยี่ ให้ทันกับเหตุการณ์ โลกไร้พรมแดนให้ครอบครัวอยู่กับโลกปัจจุบันได้.โดยมี..ร.ต.ท.ยอด  เจนป่า อดีตข้าราชการบำนาญวิทยากรอาวุโส พร้อมด้วย ร.ต.ท.เดชา  เหมืองจา รอง สวป(ป.)สภ.พระธาตช่อแฮ,ร.ต.ต.ทองชู  ปัทมาภรณ์ รอง สวป(ป.)สภ.เมืองแพร่ พร้อม ตร.ชมส.สภ.เมืองแพร่  เป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้เรื่องเกี่ยวกับ สถานการณ์ความรุนแรงในครอบครัวและแนวทางเสริมสร้างพลังครอบครัว,การสร้างความสัมพันธ์ภาพและการสื่อสารที่ดีต่อสถาบันครอบครัวเพื่อลดความรุนแรงภายในครอบครัว
    ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ ทางพี่น้องราษฎรที่เข้ารับการอบรมบอกกับผู้สื่อข่าวว่ามีความพอใจและดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแพร่ได้มีโครงการดีๆแบบนี้มาอบรมให้ความรู้ถึงการรู้ทันลูกหลานและเทคนิคต่างๆที่ใช้ในการพูดจาสื่อสารกับลูกหลานยุคปัจจุบันนี้เข้าใจผู้ปกครองได้  ซึ่งปัจจุบันนี้เด็กมักมีปัญหาให้กับพ่อแม่ เพราะไม่เข้าใจถึงความต้องการในวัยของเด็กยุคไฮเทคที่ใช้มือถือเป็นหลัก ควบคุมดูแลยาก  เมื่อได้มาฟังวิทยากรแล้วเข้าใจมากขึ้นแล้วจะนำความรู้ที่ได้อบรมมาวันนี้นำไปปฎิบัติต่อไป
ร.ต.อ ธนาเดช ดอหจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวสจังหวัดแพร่

โพสต์ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม นำคณะ เดินทางมาอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า(7 ต.ค.) แด่ ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ประธาน กต.ตร. กทม.(ภาคประชาชน)และ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม   นำคณะ เดินทางมาอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า(7 ต.ค.) แด่ ดร.พีรว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ