วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นทท ล้นด่านเบตง ช่วงวันหยุดด่านควบคุมโรคติดต่อเฝ้าเข้มโรคฝีดาษลิง
 ยะลา – ด่านพรมแดนเบตงคึกคัก วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียนับพัน พร้อมใจพากันมาเที่ยวประเทศไทยทำให้แหล่งท่องเที่ยวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว สถานประกอบการร้านอาหารคึกคัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง และเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเบตงเฝ้าระวังป้องกันโรคฝีดาษลิง ระมัดระวังผู้เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยเน้นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงสูงเป็นในทวีปแอฟริกากลางและแอฟริกาตะวันตก 
เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 65 ที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลาวันหยุดนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย รวมถึงชาวไทย ที่ไปทำงานอยู่ในประเทศมาเลเซีย ต่างพากันเดินทาง เพื่อที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย เป็นจำนวนมาก  ซึ่งส่วนใหญ่ใช้รถยนต์ส่วนตัว มาเป็นครอบครัว และเดินทางออกมาแบบกรุ๊ปทัวร์โดยรถบัส ทำให้บริเวณด่านฯกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่เงียบเหงามานาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง และเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเบตงเฝ้าระวังป้องกันโรคฝีดาษลิง ระมัดระวังผู้เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยเน้นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงสูงเป็นในทวีปแอฟริกากลางและแอฟริกาตะวันตก


ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวสัปดาห์นี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซียต่างเดินทางมาสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่อำเภอเบตงเป็นจำนวน มากโดยเฉพาะทะเลหมอกจาเราะกางา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่จุดชมทะเลหมอกอีกแห่งของอำเภอเบตง อยู่ห่างจากตัวเมืองเบตงประมาณ 4 กิโลเมตร จะได้สัมผัสทะเลหมอกยามเช้า เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก 2 แผ่นดิน (ไทย-มาเลเซีย)สามารถมองเห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมทั้งฝั่งไทยและมาเลเซีย สามารถชมแสงแรกของวันพร้อมกับหมอกที่ปกคลุม สายหน่อยๆก็สามารถมองเห็นวิว อ.เบตง ทั้งเมืองด้วย
ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆคึกคักตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียโดยเฉพาะที่บริเวณหอนาฬิกาเมืองเบตง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเบตง ซึ่งเป็นตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นักท่องเที่ยวก็เข้าคิวกันถ่ายรูปเหมือนเช่นที่ผ่านมา เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียไม่ได้เข้ามาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และในวันนี้ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ได้มีโอกาสกลับมาเยือนเมืองเบตงอีกครั้งหนึ่ง ก็จำเป็นต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกให้หายคิดถึงกับตู้ไปรษณีย์เบตง
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

โพสต์ข่าวแนะนำ

วช. จับมือ สวทช. และ วท.กห. ส่งมอบนวัตกรรม MagikTuch ลิฟต์ไร้สัมผัส สู่วิถีชีวิตใหม่ ลดเสี่ยง-เลี่ยงเชื้อโรค แก่โรงพยาบาล 3 เหล่าทัพ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วช. จับมือ สวทช. และ วท.กห. ส่งมอบนวัตกรรม MagikTuch ลิฟต์ไร้สัมผัส สู่วิถีชีวิตใหม่ ลดเสี่ยง-เลี่ยงเชื้อโรค ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ