วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นทท.ดัตช์ เดินป่าภูเขาเกาะพะงันลื่นตกหินขาหัก กู้ภัยหามลงเขาส่งโรงพยาบาลปลอดภัย
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 น.ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้แจ้งขอความช่วยเหลือมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลื่นล้มบนภูเขาได้รับบาดเจ็บ ขาผิดรูป 1 ราย ไม่สามารถเดินต่อได้อยู่บริเวณภูเขาด้านบนหาดขอม ท้องที่หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จึงประสานแจ้งฝ่ายปกครอง อ.เกาะพะงัน เทศบาลตำบลเพชรพะงัน ปภ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี-เกาะพะงัน กู้ภัยขนอม และพยาบาลโรงพยาบาลเฟิร์สเวสเทิร์น ต้องเดินเท้าขึ้นป่าบนภูเขาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงที่เกิดเหตุ


ต่อมาพบ ผู้บาดเจ็บชื่อ MR.Jan Harm Kedde อายุ 48 ปี สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขาซ้ายหัก โดยมีเพื่อนนักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกันนั่งเฝ้ารอความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บรู้สึกตัวและมีกำลังใจดี สอบถามเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลา 13.00 น.ทั้ง 2 คนได้เดินทางท่องเที่ยวขึ้นไปบนภูเขาหาดขอม ซึ่งมีเห็นวิวธรรมชาติทะเลที่อยู่ด้านล่างสวยงาม กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. MR.Jan ได้เกิดลื่นล้มเองบนโขดหินมีอาการเจ็บและปวดบริเวณข้อเท้าข้างซ้าย


ข่าวแจ้งว่า เนื่องจาก MR.Jan ผู้ได้รับบาดเจ็บมีรูปร่างใหญ่น้ำหนักมาก ทำให้มีอุปสรรคในการลำเลียงลงเนินเขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงตัดสินใจทำระบบเชือกกู้ภัยโดยนำผู้บาดเจ็บผูกนอนกับเปลหามลงโดยใช้เชือกโรยชักรอกประคองลงมาเป็นระยะๆข้ามผ่านโขดหินน้ำตกและเหวข้างทางอย่างทุลักทุเลต้องหยุดพักเป็นระยะท่ามกลางความมืดใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีลงถึงบริเวณชายหาดขอม นำขนย้ายขึ้นเรือหางยาวต่ออีก 30 นาทีไปขึ้นที่ท่าเรือโฉลกหลำ หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน ซึ่งเป็นเส้นทางใกล้ที่สุดโดยมีทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่นำรถพยาบาลมารอรับนำส่งโรงพยาบาลเฟิร์สเวสเทิร์นเกาะพะงัน เวลา 22.00 น.ได้อย่างปลอดภัย

/////สิทธิเณศ

ขอบคุณภาพ มูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงันโพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ