วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ประชุมร่วมเตรียมพัฒนาผู้สูงอายุไทย-ญี่ปุ่น
เวลา 10.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม 65 ที่เทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 นายกิตติ เฟื่องฟู เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินและคณะฯ ประชุมร่วมกับ ผศ.ดร.ณัฏฐพัชร สโรบล อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กรุงเทพฯ ผ่าน"Zoom Conference " กับเทศบาลพัทยา-นาสาร-กันตัง-ลำพูน-ทับมา -เขาพระงาม-และ ท่าสายลวด และเทศบาลเมืองหัวหิน รวม 8 เทศบาล
ทั้งนี้เนื่องจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ องค์กรไจก้า ประเทศญี่ปุ่น จะมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กลุ่มผู้สูงอายุไทยกับเทศบาลเมืองญี่ปุ่น 2 แห่ง โดยจะมีทั้งวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และอื่นๆ ของกลุ่มผู้สูงอายุ
โดยกำหนดให้เทศบาลของประเทศไทยทั้ง 8 แห่งนี้สามารถที่จะนำคณะเดินทางไปเที่ยวชมวิถีชีวิตผู้สูงอายุชาวญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่น มาเยือนไทยในแต่ละเทศบาลนั้นๆ
หลังจากที่ได้มีการประชุม ชี้แจงในหลักการและรายละเอียดในทางปฎิบัติทางข้อกฏหมายขององค์กรปกครองท้องถิ่นแล้วก็จะมีการลงนาม"MOU" ร่วมกันในแนวทางการปฎิบัติในวันที่ 24 สิงหาคม 65 นี้อย่างเป็นทางการ
นายกิตติฯ กล่าวว่าโครงการบูรณาการในการพัฒนาจัดให้บริการแก่ผู้สูงอายุของไทยเรานี้ถือว่าดีมาก เพราะอย่างน้อยๆ เมื่อองค์กรปกครองท้องถิ่นในแต่ละเทศบาลฯ และกลุ่มผู้สูงอายุได้ไปเยือนทางญี่ปุ่นแล้วมันก็จะยกระดับในการพัฒนาผู้สูงอายุได้ดียิ่งขึ้น ครับ 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม นำคณะ เดินทางมาอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า(7 ต.ค.) แด่ ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ประธาน กต.ตร. กทม.(ภาคประชาชน)และ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม   นำคณะ เดินทางมาอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า(7 ต.ค.) แด่ ดร.พีรว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ