วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  ไซเตส ออกซ่อมแซมบ้านผู้สูงอายุเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร
         มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 65  นายสถิตย์ พิสัยสวัสดิ์ หัวหน้าด่านตรวจสัตว์ป่ามุกดาหาร หรือไซเตส (CITES ) มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ผู้สูงอายุเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุมู่หลาน ทำให้หลังคาบ้านของคุณตาสียา ไชยรัตน์ ชุมชนอนุรักษ์บำรุง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ทำให้สังกะสีหลังคาบ้าน และหลังคาครัวรั่วซึม เนื่องจากมีฝนตกลงมา และยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน
          เนื่องจากบ้านคุณตาสียา ไชยรัตน์  อายุ 85 ปี บ้านเลขที่ 161/9 ถนนสำราญชายโขงใต้ ตำบลศรีบุญเรือง ชุมชนอนุรักษ์บำรุง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร  ได้รับผลกระทบจากพายุมู่หลาน ทำให้สังกะสีหลังคาบ้าน และหลังคาครัวรั่วซึม ยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งคุณตาสียา ฯ อาศัยอยู่กับนางกระจ่างไชยรัตน์ ภรรยา  และที่ดินปลูกบ้านเป็นที่ดินของเพื่อนบ้าน ให้ 2 ตายายอาศัยอยู่ไม่มีค่าใช้จ่าย
          สำหรับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมแซมบ้านคุณตาสียา ฯ ในครั้งนี้ ได้รับสนับสนุนจากมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร , CG ช่อเพชร , คุณยอดชาย อรัญภานุ  ร้านทองยิ่งเจริญ ตลอดจนเครื่องอุปโภค บริโภค ยารักษาโรค และสิ่งของที่จำเป็นอื่น ๆ ได้นำไปมอบให้คุณตาสียา และภรรยาในครั้งนี้อีกด้วย

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย                           รายงานข่าว                                   

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ