วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชุมพร-แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชุมพร จัดหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้นักเรียนสู้ชีวิต ส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาตรี 
วันนี้(22 ส.ค. 65) ที่ว่าการอำเภอสวี นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นางปวีณ์ริศา เกิดสม ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชุมพร และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีมอบทุนการศึกษา โครงการครอบครัวอุปถัมภ์ ปันน้ำใจ ห่วงใยเยาวชนจังหวัดชุมพร ให้กับนางสาวอารีรัตน์ ชังช่างเรือ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสวีวิทยา ซึ่งมีผลการเรียนดี ความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชุมพร จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าว และประสานหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้ จบพบ คุณธีรยุทธ จงวิโรจน์ เป็นผู้ใหญ่ใจดี รับเป็นครอบครัวอุปถัมภ์ สนับสนุนให้ได้เรียนจนจบการศึกษาระดับปริญาตรี

นางปวีณ์ริศา เกิดสม ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า จากการที่ชมรมแม่บ้านมหาดไทยได้ออกไปเยี่ยมนักเรียนทุนมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ ตามอำเภอต่างๆ และได้พบปะพูดคุยกับคณะครูที่ดูแลนักเรียน ทำให้ได้ทราบข้อมูลจากการที่ครูได้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียนว่า ยังมีนักเรียนอีกหลายคนที่มีผลการเรียนดี แต่สภาพความเป็นอยู่ยากลำบากและขาดแคลนทุนทรัพย์ในการเรียน อาทิ ในพื้นที่อำเภอสวี ได้ทราบข้อมูลของ นางสาวอารีรัตน์ ซึ่งมาอาศัยอยู่ที่ร้านข้าวแกงใกล้โรงเรียน พยายามส่งเสียตัวเองเรียนจนถึง ม.6 และมีความอยากจะเรียนต่อสาขาพยาบาล แต่ยังขาดแคลนทุนทรัพย์ในการเรียน

ทางชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชุมพร ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ "ครอบครัวอุปถัมภ์ ปันน้ำใจ ห่วงใยเยาวชน" ขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์หาผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยเหลือส่งเสียด้านการศึกษาให้กับนักเรียนกลุ่มนี้ ให้ได้เรียนจนถึงระดับปริญญาตรี เพื่อเติบโตไปทำงาน สามารถเลี้ยงดูตนเองได้ และเป็นกำลังหลักในการพัฒนาจังหวัดชุมพรในอนาคต ต้องขอขอบคุณ ทางคุณธีรยุทธ จงวิโรจน์ หรือ โกไข่ ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์เคสของน้องอารีรัตน์ เป็นทุนแรกของจังหวัดชุมพร  สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะเป็นครอบครัวอุปถัมภ์ให้กับนักเรียนรายอื่นๆ สามารถแจ้งความประสงค์หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชุมพร สำนักงานจังหวัดชุมพร เบอร์โทรศัพท์ 077-511-551////เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ