วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

'มู่หลาน' ถล่มเชียงใหม่อ่วม หลายพื้นที่น้ำท่วมขังเดือดร้อนหนัก
หลังจากที่ พายุโซนร้อนมู่หลาน ได้พัดลมในหลายพื้นที่เขตภาคเหนือตอนบน ส่งผลทำให้เกิดน้ำปลาไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ผมทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายพันหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่รายหน่วยงานต้องระดมกำลังกันช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน
โดยทางด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่าสถานการณ์อุทกภัย น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "มู่หลาน" ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบ รวม 5 อำเภอ 18 ตำบล 77 หมู่บ้าน โดยที่อำเภอฝาง ได้มีน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ 7 ตำบล ได้แก่ ม.1-20 ต.เวียง , ม.1 ต.ม่อนปิ่น , ม.1-7 ต.โป่งน้ำร้อน , ม.1 ต.แม่สูน , ม.14 ต.แม่งอน , ม.4,6,10,11 ต.แม่ข่า และม.1-3,5,6,10,16 ต.สันทราย เบื้องต้นฝ่ายปกครอง และอปท.ในพื้นที่ เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยนำกระสอบทรายวางกั้นไม่ให้เข้าบ้านเรือนราษฎรบริเวณนั้น พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในการสัญจร ขณะนี้ฝนเริ่มตกน้อยลง คาดว่าระดับน้ำท่าที่ล้นตลิ่ง และน้ำท่วมขังรอการระบาย จะกลับสู่สภาวะปกติในคืนนี้ หากไม่มีฝนตกเพิ่มเติม
ขณะที่อำเภอแม่อายเกิดเหตุน้ำหลาก น้ำท่วมขัง และดินสไลด์ ในพื้นที่ อ.แม่อาย 5 ตำบล ได้แก่ตำบลสันต้นหมื่น ตำบลแม่สาว ตำบลแม่อาย ตำบลแม่นาวาง และตำบลบ้านหลวง โดยในเบื้องต้นทางเทศบาลและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสำรวจและตรวจสอบความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือและประกาศเขตพื้นที่สาธารณภัยต่อไป 
ขณะที่ในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว เกิดน้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นถนน และพื้นที่ทำการเกษตร และบ้านเรือนของราษฎรได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างในพื้นที่ 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลเมืองนะ ตำบลทุ่งข้าวพวง ตำบลเมืองงาย ตำบลเชียงดาวทั้งนี้ นายอำเภอเชียงดาว สั่งการให้กำนัน ผญบ. อปท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเร่งด่วน
.
อำเภอเวียงแหง น้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นถนน และพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างในพื้นที่ ต.เปียงหลวง ได้แก่ ม.2 บ้านจอง , ม.4 บ้านม่วงเครือ และม.5 บ้านห้วยไคร้ เบื้องต้น อบต.เปียงหลวง อยู่ระหว่างเข้าดำเนินการสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นหลายพื้นที่ของอำเภอเกิดน้ำท่วมสูง ถนนหลายสายถูกตัดขาดหลายหมู่บ้านรถเล็กไม่สามารถสัญจรเข้าไปได้ โดยจะเร่งให้การช่วยเหลือเบื้องต้นตามระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป
.ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์​  สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ