วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ไทยต่างชาติไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่คึกคัก
ยะลา-ก่อนช่วงวันหยุดประจำสัปดาห์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่างทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง ด้านหน่วยความมั่นคงไม่ประมาทยังคงคุมเข้มจุดเสี่ยงเพื่อความปลอดภัย พร้อมตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่วิ่งผ่านเข้าออกย่านชุมชนตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด
เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 65 บรรยากาศที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้าม ด่านบูกิตบือราปิต รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซียในช่วงก่อนวันหยุดประจำสัปดาห์ท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง ยังคงคึกคัก มีกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าตามร้านค้า ในตัวเมืองเบตง เป็นไปอย่างอย่างคึกคัก โดยไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น เมื่อกลางดึกของวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา  โดยมีเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเบตง คอยอำนวยความสะดวก ตรวจเอกสารการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมตรวจหนังสือเดินทาง ให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศอย่างเป็นมิตรและเป็นเจ้าบ้านที่ดี
นายอาบู อาซัน นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติมีความเชื่อมั่นภาคการท่องเที่ยวใน อ.เบตง จ.ยะลา ส่วนใหญ่มั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ทั้ง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นนั้น นักท่องเที่ยว เกิดความเคยชินแล้ว และอีกอย่างพื้นที่ที่เกิดเหตุ ก็อยู่ต่างพื้นที่ จึงมีความมั่นใจ เลยพาครอบครัวมาพักผ่อนในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา  และอยากเชิญชวนเพื่อนๆมาเที่ยวเมืองเบตงแห่งนี้
พ.ต.ท.สมเจตน์  หนูชัยแก้ว สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง กล่าวว่า ภายหลังที่มีการเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม  ที่ผ่านมา  มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า - ออก ประเทศอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาวันละ 1,000 – 1,500 คน ส่วนวันธรรมดา วันละ 400-800 คน โดยในเดือนพฤษภาคม มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 5,609 คน เดือนมิถุนายน  มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 13,469 คน และเดือนกรกฎาคม มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 32,898 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว จากประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง จะมีการตรวจสอบหนังสือเดินทางขาเข้าและขาออก ตรวจสอบประวัติบุคคลอย่างรัดกุม 
ด้านนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง เพิ่มความถี่ในการเดินตรวจตราพื้นที่รับผิดชอบ เน้นย้ำเพ่งเล็งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลที่มีสัมภาระที่น่าสงสัย จัดชุดลาดตระเวนออกตรวจตราหน้าร้านสะดวกซื้อ สถานีบริการน้ำมัน สถานที่ราชการ สถานบริการต่างๆ เสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดี  ที่ต้องการทำลายภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจ ทำลายสาธารณูปโภค ทำลายทรัพย์สิน จึงขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้าประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมสอดส่องดูแลพื้นที่เฝ้าระวังเหตุ โดยหากพบสิ่งของต้องสงสัย รวมถึงกลุ่มบุคคลต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบทันที ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด
นายอาบู อาซัน นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างมีความเชื่อมั่นในมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ