วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เทศกาลกินเจของโรงเจเทียนเต๊กตึ๊งปราณบุรีได้เริ่มต้นแล้วและเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธามาร่วมสร้างบุญสร้างกุศลอย่างพร้อมเพรียงกันเพื่อเป็นทานบารมีที่ยิ่งใหญ่
เมื่อเวลา10.00น.ของวันที่25กันยายน2565โรงเจเทียนเต็กตึ๊งหรือโรงเจสวนมะพร้าว ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ประกอบพิธีอัญเชิญองค์กิ่วอ้วงฮุกโจ้วเพื่อเป็นประธานในเทศกาลกินเจซึ่งจะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่26กันยายนถึง5ตุลาคม2565โดยมีนายรัฐเศรษฐ์  อิทธิโกศลกุลหรือซินแสตี๋เจ้าสำนักโรงเจเป็นประธานพร้อมด้วยผู้มีจิตศรัทธาที่มาร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศลจำนวนมากซึ่งนายไพบูลย์ ก่อเกียรติตระกูล นายกสมาคมกอศรีเจริญซึ่งเป็นกรรมการของโรงเจสวนมะพร้าวและนางสาวสุพัตรา สมถวนิช รองเลขาธิการสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยหรือสภท.พร้อมทั้งนายจรุงพันธ์ ก่อเกียรติตระกูลที่ปรึกษาสภท.ได้เข้าร่วมในพิธีด้วย
นายรัฐเศรษฐ์หรือซินแสตี๋นักบุญผู้มีแต่ให้กล่าวว่าวันนี้ถือเป็นการเริ่มต้นกินเจของโรงเจสวนมะพร้าวปราณบุรีและในเวลา19.00นของทุกๆคืนจะมีพิธีสวดมนต์และเดินธูป
ส่วนวันที่1ตุลาคมโรงเจจะทำพิธีซิโกวอุทิศบุญกุศลให้กับบรรพบุรุษและดวงวิญญาณไร้ญาติเพื่อมารับบุญกุศล,วันที่2ตุลาคมเวลาประมาณ8.00น.จะมีพิธีแห่เรือมังกรโดยจะแห่รอบตลาดปราณบุรีจนถึงสี่แยกปราณบุรีในขณะวันที่4-5ตุลาคมจะเชิญองค์กิ่วอ้วงฮุกโจ้วกลับสวรรค์หรือพิธีส่งเจ้าโดยซินแสตี๋ระบุว่าจะต้องเป็นไปตามฤกษ์ยามที่เหมาะสม
สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสร้างบุญกุศลในครั้งนี้สามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกสิกรไทยเลขที่บัญชี3792433633./
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดงาน "มหกรรมสินค้าดี 4 แคว" (กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2) ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ