วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  - ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำท่วมป้องกันเกาะเมือง หลังรับตำแหน่งผู้ว่าฯ วันแรก
     วันที่ 1 ตุลาคม นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมลงพื้นที่ติดตามการเตรียมรับมือน้ำท่วมเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณวัดศาลาปูนวรวิหาร ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยาโดยมี นายประทีป การมิตรีและนายไพรัตน์ เพชรยวน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะ  ให้การต้อนรับและนำตรวจสถานการณ์น้ำรอบบริเวณวัดศาลาปูนวรวิหาร โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร  ร่วมนำตรวจพื้นที่ในครั้งนี้  

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ ชุมชนวัดกุฎีทอง ต.ท่าวาสุกรี  หลังจากช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหลเข้าคลองเมืองพระนครศรีอยุธยา ทำให้ปริมาณน้ำมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 20 - 40 ซ.ม. โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณ ชุมชนวัดกุฎีทอง ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้เร่งจัดนำเจ้าหน้าที่คนงานกองช่าง เร่งดำเนินการ ทหาร จิตอาสา เร่งเสริมคันดินด้วยการวางบิ๊กแบ็คขนาดใหญ่ป้องกันน้ำที่เอ่อล้นเพิ่มมากขึ้นโดยดำเนินการมาตลอดทั้งคืน เนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยา ได้เร่งการระบายน้ำทำให้น้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และประชาชนในชุมชนวัดกุฎีทองเริ่มได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมเป็นจำนวนหลายหลังคาเรือน

นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ในวันนี้ พบว่าทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีการระดมกำลังในการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกัน โดยทั้งนี้ จะมีการประชุมเตรียมแผนในการป้องกันน้ำในเช้าวันพรุ่งนี้ต่อไป และขอฝากความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชน ติดตามข่าวสารสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด 
  
สำหรับเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุน้ำท่วมโดยใช้พื้นที่วัดศาลาปูนวรวิหารเป็นศูนย์บัญชาการรวมถึง เป็นศูนย์รวมการทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มอบเครื่องดื่มชูกำลังเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน  

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดเชียงรายจัดประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน จังหวัดเชียงราย ครั้งที่1 / 2566  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ