วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

24-10-65ชุมพร-นักท่องเที่ยวพร้อมทนายขึ้นโรงพักหลังถูกรีสอร์ทลอยแพ32 นักท่องเที่ยวอ้างเข้าพักไม่ได้เหตุเครื่องใช้ไฟฟ้าขัดข้อง  โวยลั่น!ทำเสียชื่อการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร
     เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 ต.ค.65 นายถนอม  บุญลอย  อายุ 58 ปี เจ้าของกิจการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ของจังหวัดชุมพร พร้อมนาย จรินทร์  ก๋งม้า อายุ 56 ปี ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร จ.ชุมพร เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กรณีรีสอร์ทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมชายหาด ขอยกเลิกการเข้าพักอ้างไม่พร้อมเปิดห้องให้นักท่องเที่ยวซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนเป็นเจ้าของกิจการทั้งสิ้นจำนวน 32คนซึ่งเดินทางมาจากหลายจังหวัดที่จะเข้าพัก ทั้งนี้ได้จ่ายเงินล่วงหน้าหมดแล้ว  ผู้จัดการรีสอร์ทอ้างเครื่องใช้ไฟฟ้าขัดข้อง 
        นายจรินทร์  ก๋งม้า ทนายความประจำตัวของนายถนอม บุญลอย ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ของจังหวัดชุมพร เปิดเผยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  “นายถนอมได้ชักชวนเพื่อนๆวงการนักธุรกิจและข้าราชการชายหญิงจากหลายจังหวัดเช่น เชียงใหม่  ขอนแก่น ชัยภูมิ กรุงเทพฯ ภูเก็ต น่าน กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และพะเยา ได้เห็นรีสอร์ทดังกล่าวติดทะเลสวยงามถูกใจมาก สามารถอวดเพื่อนได้เต็มที่ จึงทำการจ่ายเงินจองเต็มจำนวนทั้งหมด 36,000 บาท รวม 7 ห้อง 32 คน โอนเงินให้ทางรีสอร์ทถูกต้องครบถ้วนในวันนั้นคือวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา
        นายจรินทร์  เปิดเผยอีกว่า  เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 4 ทุ่มของคืนที่ผ่านมา  ทางพนักงานของรีสอร์ทส่งไลน์มาแจ้งว่าเกิดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง เข้าพักไม่ได้ ซึ่งทุกคนเดินทางมาแล้วบางคนขับรถส่วนตัว บางคนขึ้นเครื่องบินมาจากหลายจังหวัด พอขอตรวจสอบอีกครั้งให้แน่ชัดปรากฏว่าเข้าห้องพักไม่ได้จริง จึงขอคืนเงินที่จ่ายไปทั้งหมด 36,000 บาทคืน  ซึ่งทุกคนเมื่อเดินทางมาถึงแล้วแต่ไม่มีที่พักก็เริ่มมีอาการเคลียดเพราะไม่รู้จะหาที่พักตรงไหนและรู้สึกว่าตัวเองเกิดความเสียหายเพราะเหตุการณ์แบบนี้เท่ากับถูกลอยแพในการเข้าห้องพัก
          ทั้งนี้ทนายความตัวแทนผู้เสียหาย  ขอเข้าสอบถามยังรีสอร์ทดังกล่าวว่าทำอย่างนี้ได้อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ขอคืนเงินก็ค่อนข้างยากมากจึงเดินทางไปที่ สภ.ปากน้ำชุมพร  ทางด้านร้อยเวรได้โทรศัพท์ไปยังรีสอร์ทดังกล่าวไม่นานก็คืนเงินมาให้ อยากถามว่าความรับผิดชอบ ความจริงใจความรู้สึกของคนที่จะมาท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรจะเป็นอย่างไร “เราต้องการโชว์สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรแล้วมาเจอทำอย่างนี้จังหวัดชุมพรจะเสียไหม”
       นายจรินทร์ ทนายความยังฝากถามไปถึงการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรหรือ สคบ.จังหวัดชุมพร ถ้ามีนักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวชุมพรแต่โรงแรมรีสอร์ทประพฤติตนแบบนี้แล้วจะทำอย่างไรในเมื่อ เวลานี้ประเทศเน้นการท่องเที่ยว ทางด้านทนายบอกว่าหลังจากนี้จะต้องดำเนินการต่อไปทั้งคดีเพ่งและอาญาถ้าเกี่ยวข้องตามเห็นสมควร
        ทางด้านนายถนอม ผู้เสียหาย กล่าวว่า  “รู้สึกเสียใจกับคำกล่าวอ้างของทางรีสอร์ท มีการตั้งใจหรือมีอะไรซ่อนเร้นหรือไม่ และรู้สึกเสียใจในฐานะเป็นคนชุมพรที่พักพวกจากต่างจังหวัดมาท่องเที่ยวที่ชุมพรมาดูความสวยงาม เมื่อมาเจอปัญหาแบบนี้รู้สึกเสียใจ มีเด็กๆเยาวชนมาด้วยอยู่ๆไม่มีที่พักไม่มีที่เล่นน้ำตามที่ตั้งใจไว้ ฝากไปถึงเจ้าหน้าที่วอนช่วยดูแลกิจการรีสอร์ทโรงแรมของจังหวัดชุมพรสร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวด้วย”
        ทางด้านนายปฏิพัฒน์  อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยวชาวจังหวัดชัยภูมิที่เดินทางมาพร้อมคณะเพื่อนๆชาวจังหวัดขอนแก่นอีกประมาณ 10 คน ขณะนั่งรับประทานอาหารเพื่อรอหาที่พักแห่งใหม่ กล่าวว่า  รู้สึกไม่โอเคเมื่อมาเจอสถานการณณ์แบบนี้ทั้งที่จ่ายค่าที่พักไปหมดแล้ว โดยขับรถมาเองระยะทางกว่า 10 ชั่วโมง ต้องการมาเที่ยวชุมพรกับครอบครัวแบบรีเล็คพักผ่อนกับสถานที่สวยๆตอนนี้รู้สึกแย่ ตนเชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้น่าจะเคยเกิดขึ้นกับหลายคนแต่อาจจะไม่เป็นข่าวหรือออกมาพูดได้ขอฝากไว้ด้วย” นายปฏิพัฒน์กล่าว
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดซึ่งถูกทางรีสอร์ทลอยแพเข้าพักไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ ได้เดินทางมารวมตัวกันเพื่อรับประทานอาหารบริเวณเขามัทรี โดยส่วนใหญ่เกิดความไม่พอใจพร้อมบอกว่า “พวกเราไม่มีที่ซุกหัวนอน เราโดนลอยแพ” 
       ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้จัดการของรีสอร์ทดังกล่าว  โดยอ้างว่าที่ลูกค้าไม่สามารถเข้าพักกับทางรีสอร์ทได้นั้นเนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดขัดข้อง ให้ช่างแก้ไขแล้วแต่เสร็จไม่ทันกับลูกค้าเข้าพักจึงติดต่อแจ้งถึงสาเหตุไปก่อนแล้ว 
          หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงการแก้ปัญหาให้ลูกค้านอกจากคืนเงินหรือจะรับผิดชอบความเสียหายอย่างอื่นด้วยหรือไม่อย่างไร และเกิดปัญหาลักษณะเดียวกันนี้บ่อยหรือไม่ แต่ทางผู้จัดการรีสอร์ทดังกล่าว ขออนุญาตตัดสายไปเนื่องจากอ้างว่ามีสายเข้า/////เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ