วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - เทศบาลนครกรุงเก่า ระดมทีมงาน ทหาร คืนพื้นที่ให้ประชาชน หลังน้ำลดระดับ ขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือรักษาเกาะเมืองพ้นน้ำ
      วันที่ 24 ตุลาคม  เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำโดย ว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ รองนายกเทศมนตรี พร้อม สมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่  และกำลังทหาร ออกเก็บแนวป้องกันน้ำท่วม อาทิ  กากมิกซ์ กระสอบทราย บิ๊กแบ็ค รอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา หลังจากระดับน้ำในคลองเมืองติดแม่น้ำป่าสักและแม่น้ำเจ้าพระยาลดระดับลง อยู่ในภาวะปลอดภัย
      นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เปิดเผยว่า ภายหลังจากเขื่อนเจ้าพระยา และเขื่อนพระรามหก ลดการระบายลง ทำให้หลายพื้นที่รอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยาเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ  ทางเทศบาลฯ  จึงเร่งนำเจ้าหน้าที่ออกเก็บกวาด รวมถึงจัดเก็บกากมิกซ์ที่นำมาทำเป็นแนวป้องกันรอบ ๆ เกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา  เพื่อพื้นคืนพื้นที่ให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามปกติ รวมถึงสามารถสัญจรไป-มาตามถนนสายต่าง ๆ ได้ตามปกติ  โดยทางนายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ขอขอบคุณพี่น้องในเขตพื้นที่เกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ที่ให้ความร่วมมือป้องกันเกาะเมือง ให้พ้นจากน้ำท่วมได้

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565  จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เชียงราย​ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ