วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2565 เวลา 09.09 น.นายอธิวัฒน์  สุคนธ์ประดิษฐ์  อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ
  ได้เดินทางเป็นเกียรติพิธียกเสาเอก ในการก่อสร้างสถานีจ่ายน้ำมัน(ปั๊มน้ำมัน)คาลเท็กซ์(Caltex )สาขา อ.สบปราบ จ.ลำปาง ของ ดร.วีระพงษ์  นวลแก้ว เลขากรรมาธิการ(กมธ)จัดทำและติดตามการบริหารงานงบประมาณสภาผู้แทนราษฎร และนายกสมาคมศิษย์เก่า ร.ร.วังชิ้นวิทยา ซึ่งได้อุดมฤกษ์ชัย ที่เป็นมงคลในการทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพื้นที่ๆจะทำการก่อสร้างสถานีบริการจำหน่ายน้ำมัน คาลเท็กซ์(Caltex oil) ทั้งพิธีพุทธ และพิธีพราหมณ์  โดยมีพระครูวิจิตร  ธรรมสาธก  เจ้าคณะอำเภอวังชิ้น ประธานพิธีฝ่ายสงฆ์งานนี้ได้รับเกียรติจากผู้นำท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน
,ผู้นำท้องถิ่น สมาชิกสภาจังหวัด(สจ.)นายก เทศบาล,อบต.ทั้งอ.เมือง อ.สบปราบ จ.ลำปาง และ อ.เมือง อ.ลอง อ.วังชิ้น จ.แพร่ พร้อมด้วยพ่อค้านักธุรกิจ มาร่วมงานวางศิลาฤกษ์ยกเสาเอกสถานีจ่ายน้ำมันคาลเท็กซ์ (Caltex Oil)ที่ อ.สบปราบในครั้งนี้ด้วย
      ดร.วีระพงษ์  นวลแก้ว  นอกจากจะมีฐานะตำแหน่งทางสังคมมากมายแล้ว ยังเป็นนักธุรกิจที่มองกาลไกล อนาคตข้างหน้า กล่าว่าการสร้างสถานีบริการจำหน่ายน้ำมันหรือปั้มน้ำมันของบริษัทคาลเท็กซ์ในครั้งนั้นตนคิดว่าหลังจากนี้เป็นต้นไป การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ โควิด19 สถานการณ์น่าจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น  จะทำให้นักท่องเที่ยวเมืองไทยต่างจังหวัดและที่ทำงาน ขึ้นมาเที่ยวทางเหนือชมทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติ อากาศหนาวเย็นในช่วงเดือนธันวาคม มกราคม อันใกล้นี้ คาดว่าคนจะหลั่งไหลขึ้นมาเที่ยวทางเหนือกันมากขึ้น  และจะยาวไปถึงเดือน เมษายน ถึงพฤษภาคม 2566  ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยว( Hi season) ดังนั้น ตนได้มองเห็นว่า  สถานีบริการน้ำมันใน อ.สบปราบ มีน้อย อาจไม่พอบริการแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ทั่วไป และคนในพื้นที่ จะได้มาใช้บริการด้วย ซึ่งสถานีบริการจำหน่ายน้ำมัน อยู่ข้างถนนสายเอเชียหมายเลข1 ขาล่องกรุงเทพ ก่อนถึงด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ เป็นจุดกึ่งกลางระห ว่าง อ.เถิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง ที่มีระยะห่างถึง 80 ก.ม.ก่อนเข้าลำปาง อยู่ทางขวามือ และเป็นทางแยกเชื่อมต่อไป อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ออก อ.ลี้ลำพูน ได้อีก ตนมาศึกษาพื้นที่ดูแล้วเห็นว่าน่าทำ จึงได้ติดต่อบริษัทของคาลเท็กซ์ ซึ่งเป็นน้ำมันที่ดีมีคุณภาพอีก ยี่ห้อหนึ่ง จะมาไว้บริการเป็นทางเลือก ที่สามารถรองรับให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ใช้รถ ได้เข้ามาบริการแวะพักผ่อนได้ เรามีสินค้าโอทอป(OTOP)ร้านอาหาร ร้านกาแฟมาไว้บริการแบบครบวงจร (One stop service )ให้กับลูค้าที่มาใช้บริการอีกด้วย
       การก่อสร้าง คาดว่าน่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการภายในเดือนธันวาคมนี้ปลายปีนี้ ต้อนรับนักท่องเที่ยวปีใหม่ 2566 และช่วงเทซกสลสงกรานต์ปีใหม่เมือง    ยังไงต้องขอเชิญชวนผู้ที่ใช้รถ ใช้ถนนทุกท่าน เข้ามาแวะใช้บริการได้ น้ำมันดี มีคุณภาพ แวะเติมได้ที่คาลเท็กซ์ (Caltex Oil)อ.สบปราบ จ.ลำปาง มีของชำร่วยที่ระลึกมอบให้ ช่วงเปิดบริการใหม่แถมฟรีให้ด้วย ดร.วีระพงษ์ นวลแก้ว  เจ้าของกิจการ กล่าว
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ