วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - รองผู้ว่าอยุธยา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ บูรณาการเร่งกู้ถนนขาด ช่วงเส้นประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด ความกว้างกว่า 15 เมตร
        วันที่ 18 ตุลาคม 2565  เวลา 07.00 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มอบหมายให้ นายไพรัตน์ เพชรยวน รองผู้ว่าราชการจังหวัด  ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการแก้ปัญหา กรณีถนนภายในชุมชนถูกกระแสน้ำกัดเซาะทำให้ถนนขาด ปัจจุบัน ความกว้างกว่า 15 เมตรแล้ว ช่วงเส้นทางก่อนถึงประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด (เส้นคลองเก่า) บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.รางจรเข้ อ.เสนา  เป็นเหตุให้มวลน้ำจากแม่น้ำน้อยที่อยู่บริเวณ หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 7 ต.รางจรเข้ ไหลผ่านมุ่งหน้าไปพื้นที่ ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา 

          โดย สำนักงานชลประทานที่ 12 กรมชลประทาน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาผักไห่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำเครื่องจักร รถแม็คโคร รถบรรทุกหิน เจ้าหน้าที่ ดำเนินการนำหินใส่ตาข่าย เพื่อวางแนวปิดกั้นจุดน้ำกัดเซาะบริเวณดังกล่าว และในส่วนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเสนา ดำเนินการย้ายสายไฟฟ้าบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขถนนเส้นดังกล่าว เพื่อให้สถานการณืกลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด 

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ