วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นราธิวาส ชาวจะแนะรวบรวมผลไม้เป็นสินน้ำใจมอบแก่ ปภ.เขต 12 ที่สร้างสะพานแบริ่ง ให้สามารถนำผลผลิตทางเกษตรออกจำหน่ายสู่ท้องตลาดได้อีกครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 65 นายซูปียัน แดเมาะเล็ง นายอำเภอจะแนะ จ.นราธิวาส พร้อมด้วย ร.ท.วัชรินทร์ ลีพิลา ผบ.ร้อย.ทพ. 4910 ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้ทำพิธีรับมอบสะพานแบริ่ง ซึ่งทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 จ.สงขลา ได้สนับสนุนเคลื่อนย้ายมาประกอบเป็นสะพานชั่วคราว ที่บริเวณคอสะพานเขตรอบต่อระหว่างบ้านไอร์บือแต ม. 4 ต.ช้างเผือก กับ บ้านน้ำหอม ม.7 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จากสภาวะมวลน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกรากพัดกัดเซาะจนคอสะพานขาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งการประกอบสะพานแบริ่ง จนท.ปภ.เขต 12 ใช้เวลาประกอบแล้วเสร็จในเวลาเพียง 3 วันซึ่งในช่วงเช้าของวันนี้นายสำราญ มัธยม นายช่างเครื่องกลชำนาญงาน ปภ.เขต 12 ได้มีการทดสอบให้รถยนต์ของชาวบ้านและของส่วนราชการวิ่งสัญจรไปมา เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ซึ่งสะพานแบริ่งแห่งนี้มีความยาว 30 เมตร สามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 48 ตัน สร้างความดีอกดีใจให้แก่ชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน 832 ครัวเรือน 2,614 คน ที่ทราบข่าวจึงได้รวบรวมผลไม้ซึ่งเป็นทุเรียนพันธุ์และทุเรียนพื้นถิ่น มามอบให้กับนายสำราญ นายช่างเครื่องกลชำนาญงาน ปภ.เขต 12 ซึ่งการนี้ นายซูปียัน นายอำเภอจะแนะ ก็ได้ถือโอกาสมอบกระเช้า เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจที่เสียสละ เพื่อความผ่าสุขของชาวบ้าน จะได้สัญจรไปมา โดยเฉพาะการนำผลผลิตทางการเกษตร อาทิ ทุเรียน และยางพารา ออกไปจำหน่ายยังท้องตลาดได้ตามปกติอีกครั้ง
ส่วนสถานการณ์ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสภาวะฝน ที่ตกลงมาแพร่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ล่าสุด สภาวะฝนยังคงตกลงมาเป็นช่วงๆไม่หนักมากนัก และมีแนวโน้มจะตกลงมาอย่างต่อเนื่องถึงวันที่ 16 พ.ย. 65 จากผลพ่วงของอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำที่พัดปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน
//////////////////////////////////// 10 พฤศจิกายน 2565
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ