วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดชุมพรร่วมบูรณาการเจ้าหน้าที่จัดระเบียบสังคมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่
 วันนี้ (8 พ.ย.65) เวลา 18.00 น. นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร และชุดจัดระเบียบสังคมแบบบูรณาการจังหวัดชุมพร โดยมี พล.ต.ต.จารุต ศรุตนาพร ผบก.ภ.จว.ชุมพร, ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ ปลัดจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร, สภ.ปากน้ำชุมพร, สภ.บ้านวิสัยเหนือ, กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชุมพร, สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง, สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจสันติบาลชุมพร, กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ, กองกำกับการสืบสวน หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร, ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครตำรวจชุมชนประจำตำบล เข้าร่วมพิธี เพื่อบูรณาการรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทง สร้างความเชื่อมันให้แก่พี่น้องประชาชน

 ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า ตามที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม การจัดระเบียบสังคม การรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 โดยกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสำคัญ และช่วงการจัดประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก หรือ เอเปค ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุม ดังนั้น เพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้น จังหวัดชุมพรจึงได้ร่วมบูรณาการกับ ตำรวจภูธรภาคจังหวัดชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรมไปจนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 โดยมีเป้าหมาย คือ ความผิดเกี่ยวกับการพนัน โดยเฉพาะบ่อนการพนันที่มีผู้เล่น ตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ในบริเวณสถานที่เดียวกัน หรือต่อเนื่องกัน, ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด, ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิด, ความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ เน้นการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการนอกเวลาหรือเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดและสถานบริการที่ปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมเพื่อการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และการสืบสวนจับกุมบุคคลตามหมายจับและการตั้งจุดตรวจ - จุดสกัด เพื่อป้องกันเหตุบริเวณใกล้เคียงสถานที่จัดงานลอยกระทงในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจ และรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ