วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วอนอธิบดีกรมป่าไม้ตรวจสอบรถบรรทุกขนไม้ออกจากป่าสงวนแห่งชาติ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร
มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2565 เวลา 17.20 น.ที่ผ่านมา ได้มีรถยนต์หกล้อ สีขาว ทะเบียน (ขอสงวนหมายเลข) 
ขนไม้ออกจากป่าสงวนแห่งชาติ บ้านฝั่งแดง ต.ฝั่งแดง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร วิ่งไปตามถนนเปรมพัฒนา ระหว่างบ้านฝั่งแดง  มุ่งหน้า อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนถึง บ้านก้านเหลืองดง  มีการโทรศัพท์เจ้งไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงหลวง  เจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมยามบ้านก้านเหลืองดงได้นำรถยนต์ตาโล่ออกติดตามและโบกให้จอดที่ตรงข้ามโรงงานแป้งมันเส้นทาง อ.ดงหลวง-บ้านดงมอน  เรียกตรวจสอบ  หลังจากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่รัฐคนหนึ่ง(ขอสงวนนาม) ซึ่งมีตำแหน่งเป็นหัวหน้างานในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร (ที่รับผิดชอบด้านป่าไม้)  ลงมาพูดคุยบอกกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จะนำไม้ที่บรรทุกมาภายในรถหกล้อดังกล่าว เป็นไม้ตายยืนต้นจะนำไปสร้างโรงจอดรถยนต์ที่สำนักงาน ฯ 
เมื่อวันที่  28 ธ.ค. 2565 เวลา 13.46 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่สำนักงานที่ถูกกล่าวอ้างว่าจะนำไม้ดังกล่าวไปเก็บไว้ก็ไม่พบขอนไม้แต่อย่างใด จึงทำให้เป็นที่คราบแครงใจของผู้พบเห็น และเห็นการลำเลียงออกจากพื้นที่ ป่าอุทยานแห่งชาติและป่าสงวนแห่งชาติ โดยนำรถยนต์ของทางราชการ ไปเป็นรถยนต์นำครั้งนี้ จนเป็นที่สงสัยของลูกน้องและประชาชน หรืออาศัยอำนาจหน้าที่ตัดไม้ทำลายป่าเสียเองครับ วอนนายกฯ และอธิบดีกรมป่าไม้ลงตรวจสอบด้วย

ทีมข่าวเฉพาะกิจมุกดาหาร
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ