วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นายชำนาญ  ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้แจ้งสรุปการจัดงาน Amazing Thailand Fest 2022 ณ กรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย วันที่ 1-3 ธ.ค. 2565 ณ ห้างสรรพสินค้า Riyadh Park Mall
ประมาณการจำนวนผู้เข้าร่วมงานตลอดการจัดงาน 3 วัน ประมาณ 7,000คน
มีผู้สนใจร่วมกิจกรรมและรับของที่ระลึก (วาดร่ม/พัด สานปลาตะเพียน) รวม 500 ชิ้น โดย การชงชาชัก เป็นที่นิยมสูงสุด และได้แจกให้ นทท. ชิม กว่า 2,500 แก้ว ตลอดการจัดงาน  

ผลการประเมินจากแบบสอบถาม นทท. ที่มาร่วมงาน เพศ ชาย 53% หญิง 47 % อายุโดยเฉลี่ยตั้งแต่ 10 - 75 ปี 

นทท. รับทราบการจัดงานจากช่องทางโซเชียลมีเดีย 3 %
การมาเจองานที่ห้างสรรพสินค้า 80 %
สื่อโฆษณาบิลบอร์ด / LED ในห้างสรรพสินค้า 10 %
การบอกต่อจากบุคคลใกล้ชิด 7%

กิจกรรมภายในงานที่ นทท. ชื่นชอบ เรียงตามลำดับ
1. ชาไทย (ชาชัก)
2. การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย (รำไทย หุ่นละครเล็กโจหลุยส์ มวยไทย)
3. กิจกรรมสาธิต (เพนท์ร่ม/พัด สานปลาตะเพียน)
4. การประชาสัมพันธ์ธุรกิจของบูธเอกชนไทยและพันธมิตรในพื้นที่ตลาดซาอุฯ

นทท. มีความชื่นชอบและพึงพอใจกับงานในครั้งนี้ถึง 90% โดยหลังจากเข้าร่วมงานแล้วรู้สึกอยากเดินทางไปประเทศไทยสูงถึง 90% และอยากให้กลับมาจัดงานในรูปแบบนี้อีก 95 %

ด้วย ททท. สำนักงานดูไบ แจ้งข้อจำกัดของพื้นที่ตลาดซาอุฯ ว่าไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายใดๆ ภายในงาน การจัดงานในครั้งนี้ จึงไม่มีการออกร้านขายอาหารไทย หรือ สินค้าอื่นใดสำหรับพันธมิตรภาคเอกชนไทยและในพื้นที่ตลาดซาอุฯ ที่เข้าร่วมงานนั้นก็ไม่สามารถขายแพคเกจภายในงานได้ การออกบูธของภาคเอกชนจึงเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการเท่านั้น

จากการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการเอกชนไทยที่เข้าร่วมออกบูธ ต่างมีความพึงพอใจกับการจัดงานและการประสานงานโดยรวมของเจ้าหน้าที่ ททท. การร่วมงานในครั้งนี้ ได้ผลในแง่ของการแนะนำตัวรวมถึงสินค้าบริการเนื่องจากไม่อนุญาตให้มีการเจรจาซื้อขายอย่างไรก็ดี การมาร่วมงาน นับเป็นโอกาสที่จะรู้จักพฤติกรรม นทท. และเล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาด ทั้งนี้ เอกชนไทยมีความสนใจที่จะร่วมบุกตลาดนี้กับ ททท. ผ่านการร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ต่อไป
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ