วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ทำบุญส่งท้ายปี ต้อนรับศักราชใหม่ ปีกระต่ายทอง 
ททท.ชวนเที่ยวงานบุญปราสาทข้าว วันที่ 29 ธันวาคม 2565 ณ วัดบ้านห้วยลึก อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ 
นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ มอบหมายให้
นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นประธานในพิธี และกล่าวว่า งานบุญปราสาทข้าว เป็นงานบุญสำคัญของ อ.ฟากท่า จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 เพื่อบูชาพระแม่โพสพ สืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณี เสริมสร้างความสามัคคี และความปรองดองสมานฉันท์ ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอฟากท่า ซึ่งในปีนี้ นอกจากมาเที่ยวงานบุญปราสาทข้าวแล้ว ผมขอเชิญชวน เที่ยว ชม ช้อป ชิม ของดีของเด่นอำเภอฟากท่า อาทิ สักการะพระเจ้าทันใจโคกธาตุ ชิมมะขามหวานฟากท่า ช้อปผ้าซิ่นลายข้าวพันก้อน และข้าวสายพันธุ์ กข6 ,กข10
ด้าน นายอนันต์ สีแดง (ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแพร่ ,อุตรดิตถ์) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ททท.ได้กำหนดแนวทางการประชาสัมพันธ์ ภายใต้ธีมเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ เพื่อกระตุ้นการเดินทางและเพิ่มค่าใช้จ่ายในพื้นที่เป้าหมายของ จ.อุตรดิตถ์ ตอบโจทย์ #365 วันที่อุตรดิตถ์ (เที่ยวได้ทั้งปี) ให้กระจายการเดินทางออกไปพื้นที่อำเภอต่างๆ ตามนโยบายของท่านผู้ว่าราชการ จ.อุตรดิตถ์ เชื่อมโยงถึง การจัดงานบุญปราสาทข้าว อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ เป็นงานประเพณีที่มีเอกลักษณ์ แสดงออกถึงการร่วมแรงร่วมใจกันของคนในชุมชน ร่วมกันก่อปราสาทข้าว นำข้าวเปลือกแต่ละบ้านมารวมกันเพื่อถวายให้วัด เกิดพลังบุญกุศลยิ่งใหญ่ ซึ่งในห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ ปีกระต่ายทอง 2566 นี้ หากนักท่องเที่ยวท่านใด ชื่นชอบงานบุญประเพณี ขอแนะนำให้มางานนี้ ลองมาสัมผัสวิถีคนฟากท่า เมืองน่ารัก ห่างจากตัวเมืองอุตรดิตถ์ 100 กิโลเมตร หากได้ลองมาเที่ยวแล้วจะติดใจ สมกับสโลแกนอำเภอฟากท่า ที่ว่า "ฟากท่า เมืองงามกลางหุบเขา"

ภาพโดย : ททท.สำนักงานแพร่,อุตรดิตถ์ และ สนง.เกษตรอำเภอฟากท่า 
เอนก ธรรมใจ
รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ