วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  - ผวจ.อยุธยา เปิดศูนย์ลดอุบัติเหตุทางบก-ทางน้ำ เน้นถนนสายรอง เข้มสวมหมวกกันน๊อค 100% เมาไม่ขับ
       วันนี้( 29 ธ.ค.65) เมื่อเวลา 09.00 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและ
ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ณ หมวดทางหลวงบางปะอิน ถนนสายเอเชีย จ.พระนครศรี อยุธยา โดยมี นายกกชัย ฉายรัศมีกุล และนายไพรัตน์ เพชรยวน รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายประพันธ์ ตรีบุบผา ปลัดจังหวัด  นายสุนทร แก้วศรีใส ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอยุธยา นายกฤษณ์ แก้วทองหลาง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีเปิดและลงพื้นที่ตรวจด่าน 

   โดย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ กล่าวว่า ตนได้ให้นโยบาย  ขอให้ผู้มีหน้าที่ ให้ความสำคัญกับการกวดขันวินัยจราจรอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง เน้นบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง  มีมาตรการเชิงรุก ในการตรวจสอบความพร้อมของผู้ขับขี่ยานพาหนะ โดยให้เข้มงวดกับการสวมหมวกนิรภัย การเมาไม่ขับ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย         
ให้กับพี่น้องประชาชน และให้ทุกส่วนราชการทำงานร่วมกับจิตอาสาพระราชทา อย่างใกล้ชิดในทุกระดับ โดยเฉพาะท้องถิ่นให้จัดจิตอาสาเตรียมพร้อมภัยพิบัติ ของ อบต. ประจำด่านชุมชน ทุกตำบล
                จากนั้น ผู้ว่าฯ นำคณะเดินทางไปเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ความปลอดภัยทางน้ำในเทศกาลปีใหม่ ที่ท่าเทียบเรือหน้าพระราชวังจันทรเกษม อ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นายพีรธร นาคสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาอยุธยา พร้อมคณะ ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานการเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำร่วม เทศกาลปีใหม่ 2566  เป็นการบูรณาการและสนธิกำลังร่วมของหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน  ซึ่การจัดตั้งศูนย์แห่งนี้ เพื่อควบคุม กำกับ และอำนวยความปลอดภัย ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการเรือโดยสารสำหรับการสัญจรท่องเที่ยวทางน้ำให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดต่อชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งรับแจ้งเหตุทางน้ำ ตลอดจนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ

เดชา  อุ่ยขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ