วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

🕘 วันที่ 3 ธันวาคม 2565 
🚨 ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้ทุกหน่วยดำเนินการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก อย่างจริงจังในทุกมิติ โดยมอบหมายให้ 
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้ควบคุมสั่งการให้เกิดผลปฏิบัติเป็นรูปธรรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก มอบหมายให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. เป็น ผอ.ศูนย์ฯ และ รอง ผบช.น. สายงานต่างๆ เป็นรอง ผอ.ศูนย์ฯ ได้กำชับให้มีการป้องกันและปราบปรามการชักชวนหรือจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์อย่างเข้มงวดและจริงจัง
             กก.สส.บก.น.5 รับแจ้งมีการลักลอบเปิดเว็ปพนันชื่อ Agplus รับเดิมพันฟุตบอล เกมส์การพนันต่างๆ โดยมีการรับพนันมากขึ้นในช่วงฟุตบอลโลก จึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ที่ จว.เชียงใหม่ นำหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ สภ.สันป่าตอง และ สภ.สันทราย ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมทำการตรวจค้นเป้าหมาย 4 จุด จนสามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 6 คน ของกลาง คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 42 เครื่อง มีรายละเอียดดังนี้ 
           📍1. บ้านเลขที่ 267/1 ม.11 ซ.หัวริน 7/4 ต.ทุ่งสะโตก อ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง
           📍2. บ้านเลขที่ 333/37 หมู่บ้านดีญ่า วาเลย์ ต.หนองหาร อ.สันทราย จว.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง
           📍3. หอพักบ้านเพิ่มสิน ซ.หมู่บ้านจรรยาวัลย์ ต.หนองหาร อ.สันทราย จว.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง
           📍4. บ้านเลขที่ 422 หมู่ 5 ต.สันทรายหลวง อ.สันทราย จว.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง
             สอบถามรับว่าได้ร่วมกันเปิดเว็ปพนัน Agplus จริง มีเงินหมุนเวียนหลักร้อยล้านบาท จึงจับกุมในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน (พนันออนไลน์) โดยไม่ได้รับอนุญาติ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย 

#ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก
#กองบัญชาการตำรวจนครบาล
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันที่ 7 ธันวาคม 2566  นพ.พรเทพ แซ่เฮ้ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ร่วมโครงการคัดกรองและประเมินปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพและสุขภาพจิ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ