วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - ผู้ว่าฯอยุธยา รับมอบหมวกกันน็อค จำนวน 30 ใบ จากสภาอุตสาหกรรมจังหวัดฯ เพื่อสนับสนุนในกิจกรรม Kick off "อยุธยา ขับขี่ปลอดภัย วินัยดี ลดอุบัติเหตุ" ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2566
วันที่ 8 ธันวาคม 2565  เวลา 13.30 น. ที่หน้ามุขศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับมอบหมวกกันน็อค จำนวน 30 ใบ  จาก นางสาวบงกช แจ่มทวี ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เพื่อสนับสนุนในกิจกรรม Kick off "อยุธยา ขับขี่ปลอดภัย วินัยดี ลดอุบัติเหตุ" ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2566  โดยมี ผู้บริหารสภาอุตสาหกรรม พร้อมด้วย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมรับมอบและเป็นสักขีพยาน
สำหรับหมวกกันน็อคที่ได้รับมอบนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดฯ จะนำไปใช้สำหรับแจกจ่ายให้แก่เยาวชนในสถานศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัด ซึ่งได้เล็งเห็นความสำคัญว่าปัจจุบันเด็กและเยาวชนมีการขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากและส่วนใหญ่ไม่สวมหมวกนิรภัย หากเกิดอุบัติเหตุอาจส่งผลต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะศีรษะซึ่งเป็นจุดเปราะบางหากได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุ จะส่งผลกระทบต่อการทำงานของร่างกาย ซึ่งหมวกกันน็อคสามารถป้องกันในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี 
ทั้งนี้ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะเปิดกิจกรรม Kick off "อยุธยา ขับขี่ปลอดภัย วินัยดี ลดอุบัติเหตุ" ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2566  ในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ วงเวียนทางเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี ถนนสายเอเชีย ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน ใน เพื่อเป็นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักรู้ แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนให้เกิดความปลอดภัยอีกด้วย

เดชา   อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ