วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อุตรดิตถ์ - พิธีเททองหล่อพระปางเปิดโลกวัดบึงสัมพันธ์ 
  เมื่อวันที่ 14 มกราคม 66 ที่วัดบึงสัมพันธ์ ต.บ้านหม้อ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์  
หลวงพ่อทองพูน ทยาลุโก วัดพุเตยวนาราม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ประธานในพิธีเททองหล่อพระ
ปางเปิดโลก สูง 2 เมตร 99 เซนติเมตร พร้อมองค์นำฤกษ์ จำนวน 49 องค์ โดยศิษยานุศิษย์จัดสร้าง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา สังฆบูชา ถวายพระสุทธิญาณเถระ หลวงปู่ สมชาย ฐิตวิริโย ผู้ก่อตั้งและ บุกเบิกวัดเขาสุกิม อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี และให้สาธุชนทั่วไปได้กราบไหว้บูชา โดยมีพระเกจิประกอบด้วย พระปัญญากรโมลี เจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ พระครูอมรวชิรคุณ เจ้าคณะอำเภอโสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร พระครูอดุลธรรมสาร เจ้าคณะอำเภอทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย  พระครูพินิจธรรมรัตน์ เจ้าอาวาสวัดโสภาราม อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย นั่งปรกอธิฐานจิต มีพระสงฆ์ 10 รูป ร่วมเจริญชัยมงคลคาถาในพิธีเททองหล่อพระปางเปิดโลก โดยมีคณะศรัทธาเลื่อมใสในบวรพระพุทธศาสนาจากทั่วสารทิศกว่า 200 คน

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มพิธีเททองหล่อพระปางเปิดโลก ได้มีพิธีบูชาสรวงสรวงเหล่าเทพเทวดา ครูบาอาจารย์ เจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อขอให้พิธีหล่อพระครั้งนี้ เสร็จสมบูรณ์ไร้อุปสรรค
ใดเกิดขึ้น จากนั้นทางคณะศิษยานุศิษย์วัดบึงสัมพันธ์ ได้เชิญมังกรทองที่มีความยาว 30 เมตร แห่เชิดวนในพิธี เพื่อความอุดมสมบูรณ์และนำความโชคดีมาให้กับทุกคนที่เข้าร่วม
บุญพิธีเททองหล่อพระปางเปิดโลก

ระหว่างนี้ เจ้าของคณะแห่มังกรทองได้จุดประทัดจำนวน 10,000 นัด เพื่อเป็นการขับไล่สิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดีหรือสิ่งไม่เป็นมงคลออกไปจากพื้นที่พิธีเททองหล่อพระ และเพื่อเป็นการ
ถือฤกษ์นำชัยแห่งความสำเร็จมาสู่พิธี 

เอนก ธรรมใจ
รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ