วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  -  หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลั่งไหลธารน้ำใจร่วมบริจาคทรัพย์และสิ่งของในงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” ประจำปี 2565 
เช้าวันนี้ (5 มกราคม 2566) เมื่อเวลา 08.30 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย คณะรองผู้ว่าราชการจังหวัด  คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมรับบริจาคทรัพย์และสิ่งของจากผู้มีจิตศรัทธาในงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” ประจำปี 2565 เพื่อจัดเตรียมเป็นรางวัลในงาน " ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก " ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และอำเภอทั้ง 16 อำเภอ ต่างหลั่งไหลธารน้ำใจเข้ามาร่วมบริจาคทรัพย์และสิ่งของให้กับสำนักงานเหล่ากาชาด ฯ เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีหน่วยงานเข้าร่วมบริจาคแล้วกว่า 50 หน่วยงาน

ด้านนายนิวัฒน์  รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เปิดเผยว่า การจัดงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรับบริจาคทรัพย์และสิ่งของจากผู้มีจิตกุศล ไปใช้ในการออกรางวัลในงาน ”ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 20 - 29  มกราคม  2566  ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำหรับ รายได้ทั้งหมดจากการออกร้านมัจฉากาชาด จะนำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ด้อยโอกาส ผู้ที่เดือดร้อน หรือประสบภัยพิบัติต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ต่อไป 

โดยกำหนดพิธีเปิดงานในวันที่ 20 มกราคม นี้ พร้อมเชิญชวนรับชมขบวนแห่สุดอลังการ 8 ขบวน 8 รัชสมัย มีกิจกรรมภายในงาน จะพบกับไฮไลท์ การแสดงแสง-เสียงสุดตระการตา ลุ้นรางวัลมัจฉากาชาด ซื้อสลากกาชาดร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ การประกวดบนเวทีกลาง ไหว้พระกลางคืนเสริมสิริมงคล สินค้า OTOP คุณภาพดี ถนนกินเส้น/กินกุ้ง ตลาดย้อนยุค และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย 

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ