วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตำรวจ สภ เมืองมุกดาหารจับยาไอซ์ จำนวน 31 กิโลกรัม   
มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2566  นายวรญาณ   บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร  
  พ.ต.อ.สงกรานต์   สัณหกรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พ.ต.อ.เกียรติภูมิ   สุวรรณตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร  พ.ต.ท.ฉัตรมงคล   บุญกลาง รอง ผกก.สส.ส.ภ.เมืองมุกดาหาร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.
สุทธิศักดิ์   สอนสะอาด หน.ชุดปฏิบัติการยาเสพติด สภ.เมืองมุกดาหาร กวดขันปราบปรามจับกุมยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยประสานกำลังหน่วยบูรณาการความมั่นคงในพื้นที่แลกเปลี่ยนข้อมูลทางการข่าวและได้ร่วมกันประชุมวางแผน หลังจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ได้รับแจ้งว่าจะมีคนนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บริเวณห้องน้ำร้างภายใน  โรงเรียนบ้านคำเม็ก  ต.คำอาฮวน  อ.เมืองมุกดาหาร  จ.มุกดาหาร  จากนั้นได้
เดินทางไปตรวจสอบพบลังกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 2 ลัง อยู่ภายในห้องน้ำดังกล่าว  เมื่อทำการตรวจสอบพบว่าเป็นยาไฮซ์  จำนวน 31 ถุง  จึงได้วางกำลังดักชุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีรถกระบะสี่ประตูสีขาว  วิ่งเข้ามา และได้มีคนลงจากรถมายกลังดังกล่าวเพื่อนำไปขึ้นรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบ   ทราบชื่อว่า นายศุภกรฯ และได้ตรวจสอบภายในลังกระดาษ ต่อหน้านายศุภกรฯ พบว่าเป็นยาไอซ์   นายศุภกรฯ รับว่าตนได้รับจ้างให้มารับยาไอซ์
ดังกล่าวจริง โดยหากทำงานสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 15,000 บาท   เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายศุภกรฯ พร้อม พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ จำนวน 31 กิโลกรัม (31 ถุง)  รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ISUZU สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 7770 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน  โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO จำนวน 1 เครื่อง  ทำการตรวจยึดทรัพย์สิน ตามประมวลกฎหมายยาเสพติด  รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู  สีขาว ทะเบียน กจ - 4532 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน  สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร TMB ของ นายศุภกร ฯ จำนวน 1 เล่ม  นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร  ดำเนินการตามกฎหมาย โดยกล่าวหาว่า
"มียาเสพติตให้โทษประเภท1(ยาไอซ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตอันก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน อันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป" และชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจะได้สืบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ