วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

01-02-66ชุมพร-นานเกินรอ พบตู้สินค้าเกยชายหาดดังชุมพรนานเกือบ 2 เดือนยังไม่มีวี่แววเก็บกู้ หวั่นเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว
  วันที่ 1 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่จำนวน 3 ตู้ลอยเกยหาดทรายรีสวี ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร เร่งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งเก็บกู้หวั่นทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว หลังจากลอยเกยชายหาดดังกล่าวนานเกือบ 2เดือน

   ตรวจสอบชายหาดดังกล่าวทะเลมีสีฟ้าครามคลื่นเงียบสงบ  หาดทรายขาวงดงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน    พบว่าตู้แรกเป็นตู้สินค้าขนาดใหญ่สีน้ำเงิน มีความยาวกว่า 10 เมตร ความสูงประมาณ 3-4 เมตร ด้านท้ายตู้มีประตูปิดสนิท ส่วนอีกด้านเปิดกว้างภายในไปพบสินค้า สภาพค่อนข้างสมบูรณ์

    ตู้ที่สองสีแดงมีขนาดใหญ่เท่ากันห่างจากตู้แรกประมาณ 100 เมตร สภาพตู้คาดว่าถูกคลื่นซัดเป็นเวลานานจนมีร่อยรอยฉีกขาดจนไม่สามารถนำกลับมาใช้การได้อีก  ส่วนตู้ที่สามห่างจากตู้ที่สองประมาณ 500 เมตร สภาพถูกดินทรายทับถมจนหายไปเกือบทั้งตู้โผล่เหนือทรายให้เห็นเพียงเล็กน้อย

    ชายบ้านในพื้นที่รายหนึ่ง เล่าว่าเป็นตู้สินค้าข้างในบรรจุไม้ยางพาราแปรรูปคลื่นซัดขึ้นเกยหาดหลังเรือหลวงสุโขทัยอับปางเพียง 1วัน เมื่อเกือบ 2เดือนที่ผ่านมา ส่วนไม้ยางพาราชาวบ้านและตนได้ช่วยกันเก็บไปหมดแล้ว หลังจากถูกคลื่นซัดลอยเป็นแพเต็มเกลื่อนชายหาดจำนวนมากหวั่นกระทบต่อการท่องเที่ยวและเป็นอันตราย  ส่วนตู้คอนเทนเนอร์ยังอยู่สภาพเดิมไม่มีทีท่าว่าจะมีหน่วยงานไหนมาเก็บกู้  เสียภาพลักษณ์บดบังทัศนียภาพอันสวยงานของชายหาดแน่นอน ทำให้นักท่องเที่ยวหนีหายหมด ร้านค้าก็ไม่มีรายได้อยากให้ส่วนเกี่ยวข้องเร่งจัดการ เพราะเสียหายเป็นห่วงโซ่
/////เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื้อข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จิตอาสาดับไฟป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเลครูบ อ.เกาะลันตาจ.กระบี่ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ