วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา -  พ่อเมืองกรุงเก่า ร่วมแสดงความยินดีเป็นสักขีพยานรักในพิธีมงคลสมรส “ภพรัก ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก " 
วันที่ 14 กุมภาพันธ์  ที่อุทยานอนุสรณ์ 100 ปี หลวงพ่อรวยองค์ใหญ่ วัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา       นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในกิจกรรม “ภพรัก ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก"  โดยมี พระครูปลัดจริยวัฒน์ (พระอาจารย์แก้ว) เจ้าอาวาสวัดตะโก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และได้รับเกียรติจาก นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และแขกผู้มีเกียรติ มาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีครั้งนี้เป็นจำนวนมาก  ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของอำเภอภาชี และวัดตะโก  เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีการแต่งงานของไทย

สำหรับกิจกรรม “ภพรัก ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก โดยจัดกิจกรรมสำคัญ เริ่มจากพิธีแห่ขันหมาก  พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้น นางสาวอภิสรา เกษอินทร์ นายอำเภอภาชี  เป็นนายทะเบียน ดำเนินการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่สมรส จำนวน 16 คู่ โดย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้มอบทะเบียนสมรสให้กับคู่สมรสทุกคู่  จากนั้น พระครูปลัดจริยวัฒน์ (พระอาจารย์แก้ว) เจ้าอาวาสวัดตะโก ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และมอบของที่ระลึกให้กับคู่สมรสทุกคู่ ในโอกาสนี้  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เป็นประธานกล่าวแสดงความยินดีพร้อมอำนวยพร เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับคู่สมรส ในการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ดีในสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้  

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"แรมโบ้"ฟาด นายกฯสมาคมไก่ หลับตาพูด สวนทางความจริง คนไทยตาสว่างแล้ว แต่นายกฯ สมาคมไปอยู่ไหนมา ถึงตามืดบอดจนมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล ร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ