วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

29 คู่จูงมือจดทะเบียนสมรส  เบตงรักที่สุด ใต้สุดสยาม  พบคู่รักที่มีอายุมากที่สุดกว่า 80 ปีจูงมือมาจดทะเบียน
 ยะลา -บรรดาคู่รัก ทั้ง 29 คู่ จูงมือมาจดทะเบียนสมรส "เบตงรักที่สุด ใต้สุดสยาม" ประจำปี 2566  โดยมีคู่รักที่มีอายุมากที่สุดกว่า 80 ปี จูงมือมาจดทะเบียนสมรสท่ามกลางความงามของดอกไม้นานาพันธ์ที่บานสะพรั่ง ณ สวนไม้ดอกเมืองหนาวแห่งเดียวในภาคใต้
วันนี้ (14 ก.พ.66) ที่สวนไม้ดอกเมืองหนาว หมู่ที่ 2 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานโครงการจดทะเบียนสมรส "เบตงรักที่สุด ใต้สุดสยาม" ประจำปี 2566 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอเบตงให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมส่งเสริมการสร้างสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง แข็งแรงและมีความสุข ซึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรส จำนวน 29 คู่  ท่ามกลางความงามของดอกไม้นานาพันธ์ที่บานสะพรั่ง ณ สวนไม้ดอกเมืองหนาวแห่งนี้ ซึ่งเป็นสวนไม้ดอกเมืองหนาวแห่งเดียวในภาคใต้ บานสะพรั่งรับวันแห่งความรักเทศกาลวาเลนไทน์
ซึ่งภายในงานมีคู่รักที่อายุมากที่สุด ได้แก่คู่ของนายอาโย่ มาเยอะ อายุ 84 ปี และ นางบู่ออ มาเยอะ อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มชนเผ่าลาหู่ หรือมูเซอ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  ที่พบรักกันบนดอย ทางภาคเหนือของไทย เมื่อครั้งสมัยหนุ่มสาวมานานหลายปี และจะขออยู่ดูแล อยู่เคียงข้างกันอย่างนี้ตลอดไป
นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า อำเภอเบตง เป็นอำเภอที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และในปี พ.ศ.2566 การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในพื้นที่ ดำเนินการแล้วเสร็จ ทำให้อำเภอเบตง มีความเจริญเพิ่มมากขึ้น มีการสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน ตลอดจนการจัดทำโครงการดังกล่าวในครั้งนี้ ถือเป็นโครงการที่สำคัญ ที่ช่วยส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในอำเภอเบตง และจังหวัดยะลา รวมทั้ง เป็นการส่งเสริมการจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมายส่งเสริมการสร้างสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง แข็งแรง และมีความสุข

ภาพ/ข่าว เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ