วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ พาณิชย์อยุธยา เปิดจำหน่ายสินค้า "พาณิชย์...ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย" เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าครองชีพของประชาชน
        วันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการเปฺิดโครงการพาณิชย์ ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย (ภูมิภาค) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจัดขึ้น บริเวณลานหน้าวัดพระราม วงเวียนศาลหลักเมือง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายกกชัย ฉายรัศมีกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายชัยรัตน์ บุญส่ง พาณิชย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ ประธานหอการค้าไทยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ประกอบการ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าครองชีพของประชาชน โดยมีผู้สนใจเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างคึกคัก
          ด้าน นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ขอบคุณรัฐบาลที่เห็นความสำคัญที่จัดโครงการการดีๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่เป็นเรื่องของอาหารการกินเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงขอบคุณพ่อค้าแม่ค้า ที่ได้มีส่วนในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ที่นำสินค้าคุณภาพดีที่จำเป็นต่อการดำรงชีพมาลดราคาพิเศษต่ำกว่าท้องตลาด ช่วยลดค่าครองชีพที่จำเป็นของพี่น้องประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง ทำให้มีช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าในราคาประหยัดได้มากขึ้น เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชน ได้อย่างแท้จริง อีกทั้งช่วยเพิ่มช่องทางจำหน่ายและสร้างรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ SMEs Startup ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคในงานได้มีโอกาสซื้อสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรง ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย  อย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จกิจกรรมขอให้ผู้จัดและผู้ประกอบการช่วยกันดูแลคัดแยกขยะและทำความสะอาดในการจัดกิจกรรมทุกกิจกรรม เพื่อทำให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองสะอาด
         สำหรับการจัดงาน “พาณิชย์ ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา” กำหนดจัดรวม 4 ครั้ง ๆ ละ 3 วัน โดยการจัดงานในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 1 ซึ่งมีกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาพิเศษ ต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป 20 - 40% ได้แก่ หมูเนื้อแดง ราคากิโลกรัมละ 140 บาท น่องไก่ติดสะโพก ราคากิโลกรัมละ 50 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2-3 แผง 30 ฟอง ราคาแผงละ 80 บาท น้ำมันปาล์ม ขวด 1 ลิตร ขวดละ 35 บาท ข้าวหอมมะลิ บรรจุถุง 5 กิโลกรัม ถุงละ 100 บาท เป็นต้น รวมทั้งออกร้านจำหน่ายสินค้า จำนวนกว่า 100 คูหา นอกจากนี้ ยังจัดการแสดงมินิคอนเสิร์ต และแสดงดนตรีของศิลปินนักร้อง อีกด้วย  จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัดได้ที่บริเวณบึงพระราม ซึ่งครั้งที่ 2 จะจัดบริเวณสี่แยกไฟแดง (ทางไปอำเภอผักไห่) อำเภอเสนา ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ครั้งที่ 3 บริเวณเทศบาลตำบลพระอินทราชา อำเภอบางปะอิน ระหว่างวันที่ 5 – 7 เมษายน 2566 และครั้งที่ 4 บริเวณลานตรงข้ามตลาดดีดี อำเภออุทัย  ระหว่างวันที่ 10 – 12 เมษายน 2566 

เดชา   อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ