วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ( NSB ) รวบเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ยึดยาบ้ากว่า 6.7 ล้านเม็ด คีตามีน 400 กก. ก่อนกระจายช่วงเทศกาลสงกรานต์
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รุกกวาดล้างจับกุมขบวนการยาเสพติดก่อนเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566  โดยเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.ธนรัชน์ สอนกล้า ผบก.ปส.2, พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และ กอ.รมน. แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.
.
ล่าสุดตำรวจปราบปรามยาเสพติด ( NSB ) สามารถจับกุมได้ 3 เครือข่าย พร้อมของกลาง ยาบ้า 6.7 ล้านเม็ด และคีตามีน 400 กก.
.
เครือข่ายแรก ตำรวจ กก.1 บก.ปส.2 และศูนย์วิเคราะห์ข่าว ปส.2 สืบสวนทราบว่า นายสนธยา(สงวนนามสกุล) จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือ ด้าน จว.เชียงราย มาส่งให้กับลูกค้าในภาคกลางและพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยการส่งทางพัสดุผ่านทางบริษัทขนส่ง ในวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา จึงติดตามตรวจสอบจับกุมได้ถึงปลายทาง พบของกลางคีตามีนบรรจุในลังไม้สีน้ำตาล น้ำหนักรวม 300 กก. และขยายผลจับกุมยาบ้าอีก 4 ล้านเม็ด บรรจุในกล่องใส่น้ำผลไม้ เพี่อตบตาบริษัทขนส่งไปรษณีย์ ส่งปลายทาง จว.พิษณุโลก ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมผู้สั่งการรายใหญ่ต่อไป
.
เครือข่ายที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.2 ตรวจสอบพบว่านายวัฒนา (สงวนนามสกุล) และพวกรวม 4 คน มีพฤติการณ์นำยาเสพติดจากพื้นที่ จว.เลย ไปส่งให้กับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง โดยตำรวจ ปส.2 ได้ติดตามรถกระบะ ของคนร้ายไปถึง จว.อุดรธานี ตรวจค้นรถยนต์พบยาเสพติด คีตามีน วางอยู่บริเวณตอนท้ายกระบะบรรจุอยู่ในถุงชาจีนสีเขียวซุกซ่อนอยู่ในกระสอบพลาสติกสีรุ้ง 4 กระสอบ รวม 100 กิโลกรัม และตามจับรถสำรวจเส้นทางได้ด้วย แจ้งข้อหา “จำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 (คีตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”  
.
อีกเครือข่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 ได้สืบทราบว่า นายอำนาจ (สงวนนามสกุล) จะลำเลียงยาเสพติด จำนวนมาก จากชายแดนด้าน อ.เชียงแสน ไปยัง อ.เมือง จว.เชียงราย โดยใช้รถยนต์เก๋ง   จึงได้ร่วมกันสะกดรอยติดตามไป จนถึงบริเวณสี่แยกแม่ข้าวต้ม ถนนเวียงบูรพา (บายพาสตะวันออก) ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย จว.เชียงราย จึงได้แสดงตนเข้าทำการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว พบนายอำนาจ ผู้ต้องหาเป็นคนขับและยาบ้าของกลาง จำนวน 2.7 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ จึงได้ทำการจับกุมตัวพร้อมด้วยของกลางมาดำเนินคดี
.  
ทั้งนี้ตำรวจ ปส. ( NSB ) จะสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู้สั่งการขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป ขณะที่ยาเสพติดของกลางที่ตรวจยึดมาได้นั้นพนักงานสอบสวนจะส่งไปตรวจพิสูจน์ยังหน่วยที่กำหนดไว้ อาทิ สำนักงาน ป.ป.ส.,กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากนั้นยาเสพติดของกลางจะถูกเก็บรักษาไว้ที่กระทรวงสาธารณะสุข เพื่อการทำลายต่อไป

#ปราบปรามยาเสพติด
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#policeofficial
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

รางวัลบงกชธรรมจักร

นาย สรรฐพงศ์ ภู่สันติสัมพันธ์ เข้ารับรางวัลบุคคลผู้ทรงคุณค่า รางวัลบงกชธรรมจักร จาก หม่อมราชวงศ์ จิราภัทร นีลวัฒนานนท์ และ หม่อมหลวง ปานวาด ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ