วันพุธที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


นำร่างผู้เสียชีวิต จากเรือเก็บน้ำมันดิบเบญจมาศ 2 กลางทะเลส่งชันสูตร
    กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 
ร่วมกับ ศรชล.ภาค 1 นำร่างผู้เสียชีวิตชาว อ.เกาะกูด จ.ตราด ขณะเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาน้ำรั่วเข้าตัวเรือ และเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิต
      จากกรณี เรือกักเก็บน้ำมันดิบเบญจมาศ 2 (FSO BENCHAMAS 2) สัญชาติ Malaysia ขนาด 58,572 ตันกรอส ยาว 242.86 ม. กว้าง 42 ม. เกิดเหตุน้ำทะเลทะลักเข้าตัวเรือ กักเก็บน้ำมันดิบเบญจมาศ 2 (FSO BENCHAMAS 2) ของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ขณะทำการซ่อมบำรุงประจำรอบของวาล์วเปิด – ปิดน้ำทะเล (butterfly valve) ขนาด 18 นิ้ว และประสบเหตุเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มี.ค.66 ณ บริเวณกลุ่มแท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติเบญจมาศ (แบริ่ง 171 ระยะ 129 ไมล์ จากปลายแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ) โดย ศรชล.ภาค 1 ได้จัดเรือ ต.115 จากทัพเรือภาคที่ 1 ไปให้การสนับสนุน และจัดชุดประดาน้ำจาก ทัพเรือภาคที่ 1 กรมสรรพวุธทหารเรือ บริษัท SEAWORLD และบริษัท BECON ร่วมปฏิบัติงานในการอุดรูรั่วภายในและภายนอกตัวเรือ รวมทั้งการกู้ร่างผู้ประสบเหตุ ก่อนที่จะสูบน้ำทะเล ปริมาณ 52,000 บาร์เรล ออกจากตัวเรือ
    และเมื่อวันที่ 19 มี.ค.66 เวลาประมาณ 15.15 น.
 ทีมประดาน้ำ ซึ่งรับผิดชอบการปฎิบัติภายในตัวเรือ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุได้เรียบร้อย เพื่อนำกลับเข้าฝั่งโดยใช้เรือ UNIEXPRESS 18 ในการลำเลียงออกจากเรือเบญจมาศ 2 ในเวลา 18.30 น. โดยมีเรือ ต.115 ทำหน้าที่เป็นเรือพี่เลี้ยงร่วมในการเดินทางกลับเข้าฝั่ง ยังท่าเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี เมื่อ 20 มี.ค.66 เวลา 03.30 น.
     พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ผอ.ศรชล.) ได้ติดตามสถานการณ์พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และไม่ให้เกิดผลกระทบโดยเฉพาะมลพิษทางน้ำ 
     ทั้งนี้ ในส่วนของกองทัพเรือ พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และรอง ผอ.ศรชล. ได้สั่งการให้ทัพเรือภาคที่ 1 และ ศรชล.ภาค 1 จัดกำลังให้การสนับสนุนในทันที และจะปฏิบัติภารกิจจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ