วันพุธที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง จัดโครงการบริจาค ดวงตา อวัยวะ โลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเทิดพระเกียรติองค์อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย
วันนี้ ณ ศาลาประชาคม อำเภอบางละมุง กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง จัดโครงการบริจาค ดวงตา อวัยวะ โลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเทิดพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 67 พรรษา องค์อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ที่พระราชทานพระราชานุญาตให้วันที่ 2 เมษายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ เป็น “วันศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย” เพื่อระลึกถึงและบำเพ็ญกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตที่บริจาคอวัยวะให้เป็นทานเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่รอการปลูกถ่ายอวัยวะให้ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง และให้ผู้ได้รับอวัยวะได้มีโอกาสแสดงความขอบคุณต่อผู้บริจาค รวมถึงขอบคุณบุคคลและองค์กรที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของศูนย์ฯ โดยมีข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ประชาชนจิตอาสา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมบริจาค 

พร้อมกันนี้เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมแสดงความจำนงบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ ได้ด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “บริจาคอวัยวะ”, สายด่วนศูนย์รับบริจาคอวัยวะฯ 1666 และ www.organdonate.in.th, บริจาคผ่านการทำบัตรประชาชน ณ ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานเขต เทศบาล และที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด สำนักงานเหล่ากาชาด กิ่งกาชาดทั่วประเทศ
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ