วันศุกร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ร้อยเอ็ด-มทบ.27 จัดพิธีอำลาชีวิตราชการและมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ทหารกองประจำการที่รับราชการครบวาระ
     วันที่ 28 เมษายน 2566 เวลา 09.00 น. พลตรี จักรพันธ์ ขันมั่น ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตราชการและมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ทหารกองประจำการรุ่นปี  2565 ผลัดที่ 1 ,2 และผลัดอื่นๆที่รับราชการครบกำหนดตามพระราชบัญญัติรับราชการทหาร พุทธศักราช 2497 ซึ่งจะปลดประจำการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 จำนวน 44 นาย และทหารกองประจำการของหน่วยที่ผ่านการสอบคัดเลือก ในหลักสูตรทหารอาสา อัตรานายทหารประทวน จำนวน 2 นาย ซึ่งเป็นผู้ที่มีความประพฤติดี ขยันหมั่นเพียร มีความมานะอดทน และไม่เคยได้พิจารณาทัณฑ์ และมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ พลฯโชคชัย กอรัตน์ รุ่นปี 2564 ผลัด 1 ที่สมัครใจรับราชการในกองประจำการต่อเพื่อทดแทนการเรียกเกณฑ์ สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติ โดยมี คณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพล ร่วมในพิธี ณ บริเวณด้านหน้ากองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 ได้กล่าวให้โอวาทว่า “การที่ทุกคนได้รับเกียรติเข้ามารับราชการทหาร เพื่อรับใช้ประเทศชาติ นับว่าทุกคนได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยอย่างสมบูรณ์ ขอให้ทุกนายยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ประพฤติตนให้เป็นพลเมืองที่ดี และร่วมปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้คงอยู่คู่ผืนแผ่นดินไทยตราบนานเท่านาน
หลังจากนั้น ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 และกำลังพลได้มอบดอกไม้เป็นกำลังใจ แทนความรัก ความผูกพันให้แก่ทหารกองประจำการที่รับราชการครบตามกำหนด และเดินทางขึ้นรถที่หน่วยได้จัดเตรียมให้สู่อ้อมกอดของผู้ปกครองอย่างปลอดภัย
///
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ 
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ