วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สุดคึก"เปิดตลาดราชมงคล"ผักปลอด"สารพิษ"และผัก"พื้นบ้าน" สินค้ายอดฮิต

  นายธีรพล ขุนเมือง อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ(มทรส.)ในฐานะรองประธานคณะกรรมการตลาดราชมงคล เปิดเผยว่า วันนี้( 8 เมษายน 66) มทรส. จัดกิจกรรม Grand Opening of Marketing ระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน บริเวณตลาดราชมงคล ริมถนนสายเอเชีย ทางเข้ากรุงเทพฯ ติดกับตลาดกลางกุ้ง ของอบจ. พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกทั้งจากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ข้าวหงษ์ทอง และผลิตภัณฑ์ชุมชนใกล้เคียงและที่มหาวิทยาลัยส่งเสริมตามโครงการ U2T รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากผลผลิตของนักศึกษา มทรส.โดยเฉพาะผักพื้นบ้าน ผักปลอดสารพิษ อาทิ ผักเคล หรือเรียกกันว่า"ราชินีแห่งผักใบเขียว"  Queen of Green ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูง "หยิกสวย กรุบกรอบ ไม่อ้วน สุขภาพดี"ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูงไม่มีไขมัน นำไปรับประทานสดๆได้ หรือปั่นเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้ผสมกับผลไม้รสเปรี้ยวก็จะอร่อยมาก นอกจากนั้นสินค้าอุปโภคบริโภคที่หลากหลาย ราคาย่อมเยาก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ช่วยลดค่าครองชีพแก่ประชาชน ประการสำคัญ นักศึกษาได้นำผลิตภัณฑ์ที่กลุ่มผลิตขึ้น มาจัดจำหน่ายด้วยนอกจากมีรายได้แล้ว เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ปกครอง และเป็นการฝึกปฏิบัติด้านการตลาด ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย
  นายธีรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมจำหน่าย"ของดีราคาถูก"แล้ว ยังอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ โดยมีการสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และกิจกรรม"ลดโลกร้อน"กำจัดขยะได้รางวัล จึงขอเชิญชวนผู้สนใจไปร่วม "ชิม ช็อป"กันได้ กิจกรรมนี้มีถึงวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

🎙ม.มหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี  ขอเชิญทุกท่านร่วมตอบแบบสอบถามการรับรู้ในภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ประจำปี 2566 ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ