วันอังคารที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ให้ใช้ฟรี 7 วัน มอเตอร์เวย์บางปะอิน - โคราช ช่วงเทศกาล"สงกรานต์" 
.
วันที่ 1 เม.ย. 66 แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้เตรียมความพร้อมเปิดทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 หรือ M6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง อ.ปากช่อง - อ.สีคิ้ว เป็นระยะทาง 35.65 กิโลเมตร และช่วง อ.สีคิ้ว - อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา เป็นระยะทาง 28.61 กิโลเมตร รวมเป็นระยะทาง 64 กิโลเมตร เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ล้อเท่านั้น ระหว่างวันที่ 12-18 เมษายน2566 นี้ รวมเวลา 7 วัน 
.

จะแบ่งเป็น 2 ช่วง  โดยขาออกจากกรุงเทพมหานคร จะเปิดให้ขึ้นฟรี ในวันที่ 12-14 เมษายน 2566 ที่จุดเดิม ถนนมิตรภาพ ช่วง กม.ที่ 65 เขต อ.ปากช่อง  ส่วนขาเข้ากรุงเทพมหานคร จะเปิดให้ขึ้นฟรี ในวันที่ 15-18 เมษายน 2566 จำนวน 2 จุด ในเขต อ.ขามทะเลสอ และ อ.สีคิ้ว 
.

นายชิตพล เหล่าอัน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 กรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คาดว่า จะมีรถสัญจรบนถนนมิตรภาพเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 จึงเตรียมความพร้อมเปิดทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 หรือ M6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว-อ.ขามทะเลสอ เพื่อแบ่งเบาการจราจรถนนมิตรภาพ และอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนฟรีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ที่ใกล้จะถึง 
.

นายชิตพล กล่าวต่อไปว่า ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ล้อเท่านั้น เช่น รถเก๋ง , รถกระบะ ขึ้นใช้บริการ ส่วนรถบรรทุก , รถโดยสารสาธารณะ และรถจักรยานยนต์ ไม่อนุญาตให้ขึ้นใช้ และต้องขอความร่วมมือผู้ขับขี่รถเก๋ง-ระกระบะได้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ห้ามใช้ความเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และห้ามแซง ที่สำคัญ คือห้ามจอดรถลงมาถ่ายรูปหรือลงมาทำธุระต่าง ๆ เด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยและเป็นระเบียบในการบริหารจราจร 
.

ซึ่งตอนนี้ ได้เร่งผู้รับเหมาให้ส่งมอบพื้นผิวจราจรที่กำลังก่อสร้างหรือซ่อมบำรุงทางในแต่ละจุด  ภายในวันที่ 4 เมษายนนี้  ในขณะที่ได้กำชับเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงฯ ให้เร่งตรวจเช็คเตรียมความพร้อมเรื่องสภาพเส้นทาง  จุดขึ้น-ลง  ป้ายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ตัดหญ้าทำความสะอาดขอบทาง เตรียมจัดห้องสุขาเคลื่อนที่ และเตรียมจุดบริการประชาชน 
.

โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาประจำเพื่อคอยอำนวยความสะดวกด้านจราจร ดูแลความเรียบร้อยตลอดช่วงเปิดบริการ และช่วยเหลือกรณีฉุกเฉินหรือเกิดอุบัติเหตุ คาดว่า  จะช่วยแบ่งเบาการจราจรถนนมิตรภาพได้ประมาณ 30,000 คันต่อวัน .
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ