วันอังคารที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

งานประเพณี"สงกรานต์"ที่บ้านกรูด บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์
เวลา 17.00 น.
วันที่ 3 เมษายน 66 ที่ชายหาดทะเลบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอิศรา กาญจนรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ นายอาชวัน กงกะนันท์ ผอ.ททท.ประจวบฯนายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวประจวบฯ และ นายดำรงค์ มากะจัน พัฒนาการจังหวัดประจวบฯ ร่วมกัน"แถลงข่าว" การจัดงานประเพณีสงกรานต์ มิวสิคเฟสติเวิล บ้านกรูด ฟีลกู๊ดด 2023 ครั้งที่ 1
งานนี้จะมีขึ้นในวันที่ 13-15 เมษายน ณ ชายหาดทะเล ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมไทยในอดีตสู่การท่องเที่ยวให้กับชาวไทยและต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ในเขต หมู่บ้าน ตำบลบ้านกรูด
วันที่ 13 เวลาเช้าร่วมรดน้ำดำหัวกลุ่มผู้อาวุโสสูงอายุ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  
หลังจากนั้นทางนายกฯ รองนายก ฯ สมาชิกฯ จะร่วมกันกับกลุ่มแม่บ้าน ทำขนมไทย กวนกาละแมกระทะใหญ่ใบบัว ทำขนมตาลโตนดนิ่ง แจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่มารับประทานฟรี
ช่วงเย็นสาดน้ำ ปะแป้ง ดนตรีบรรเลงทั้งไทยและสากลคลุกเคล้าเสียงคลื่นทะเล
นอกจากนั้นตลอดแนวชายหาดหน้าถนน บูธอาหารทะเลสด สินค้าแปรรูปโอทอปชุมชน 100 ร้านจัดวางตั้งให้ประชาชนได้เลือกรับประทาน
นายอิศราฯ กล่าวว่า ในปี 66 นี้งานประเพณีสงกรานต์ที่"บ้านกรูด" บางสะพานประจวบฯ ยอดผู้คนที่จะมาร่วม 3 วัน 10,000 คนเศษ โรงแรมบ้านพักถูกจองเต็ม เพราะฉะนั้นจึงขอเรียนเชิญ ผู้ที่ต้องการจะมาเที่ยวติดต่อได้ทางเทศบาลฯ การท่องเที่ยวฯ และทางจังหวัดประจวบฯ ยินดีต้องรับสู่งานประเพณีสงกรานต์ที่บ้านเรา ครับ.
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ