วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กู้ภัยพัทยา ช่วยลูกแมวติดท่อระบายน้ำนานกว่า 3 วัน วอนผู้ใจบุญรับเลี้ยง
    เวลา 10.30 น.วันที่ 17 เม.ย.66
 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์รับแจ้งเหตุ มีลูกแมวติดอยู่ในท่อระบายน้ำที่บริษัท เงินติดล้อ แห่งหนึ่งสาขาโพธิสาร ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่รถอุปกรณ์ตัดถ่างรุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
    ในที่เกิดเหตุ ที่ร้านเลขที่ 186/33 บริเวณห้องครัวชั้นที่ 1 ภายในท่อ PVC ขนาด 150 มม. ได้ยินเสียงแมวร้อง เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดท่อ PVC แล้วพยายามควานหาแมวที่ติดอยู่ จนกระทั่งแมวพยายามตะเกียกตะกายเดินขึ้นมาหาแสงสว่าง จนเจ้าหน้าที่สามารถดึงขึ้นมาได้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เบื้องต้นพบว่าเป็นลูกแมวเพศเมีย สีสวาท อายุประมาณ 1 เดือน 
    จากการสอบถามป้าเพื่อนบ้านเล่าว่า ได้ยินเสียงแมวร้องมาประมาณ 3-4 วัน จากบริษัทข้างบ้าน แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากบริษัทปิดในวันสงกรานต์ จนกระทั่งวันนี้ บริษัทมาเปิด จึงได้พากันไปดูและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ
     อย่างไรก็ตามสำหรับลูกแมวตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ลงเพจ เพื่อหาผู้ช่วยเหลือหรือนำไปเลี้ยงไม่ปล่อยให้เป็นแมวจรจัดต่อไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

🎙ม.มหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี  ขอเชิญทุกท่านร่วมตอบแบบสอบถามการรับรู้ในภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ประจำปี 2566 ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ