วันอังคารที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

พิษณุโลก รองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่สังเกตการณ์ ตรวจเลือกทหารกองเกิน​ประจำปี​ 2566​ พื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก​ 
และ​ อำเภอเมือง​ จังหวัดพิจิตร
วันที่ 4 เมษายน 2566​ พล.ต.ประสาน แสงศิริรักษ์​  รองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่สังเกตการณ์ การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ เพื่ออำนวยการ ควบคุม กำกับดูแล และรับทราบปัญหา ในการดำเนินตรวจเลือกฯ ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ 17 จังหวัดภาคเหนือ ของกองทัพภาคที่ 3 โดยมีกำหนดการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2566 ในห้วงวันที่ 1-12 เมษายน
สำหรับในวันนี้อำเภอเมืองพิษณุโลก​ตรวจคัดเลือก ในพื้นที่ 6​ ตำบล มีชายไทยถึงเกณฑ์คัดเลือกทหาร จำนวน 386 คน มารอรับการตรวจเลือกทหารตามหมายเรียก 
ณ​ อาคารเอนกประสงค์​ กองทัพภาคที่3​ ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ​ อำเภอเมือง​ จังหวัดพิษณุโลก​ บรรยากาศทั่วไปเป็นอย่างคึกคัก โดยมีญาติของบรรดาผู้รอคัดเลือกการเกณฑ์ทหารมาคอยให้กำลังใจบุตรหลานอยู่รอบนอกบริเวณ ถึงแม้ว่าจะมีอากาศร้อนจัด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ห้ามญาติเข้ามาในบริเวณคัดเลือกทหาร โดยมีทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองดูแลพื้นที่โดยรอบ ซึ่งต้องการทหารเข้าประจำการ จำนวน 66 คนด้วยกัน  โดยมีพันโทองอาจ​  สัมพันธ์​ เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกฯ
จากนั้นได้เดินทางไปยัง ศูนย์ประชุมวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร​ อำเภอเมือง​ จังหวัดพิจิตร​  ตรวจเยี่ยมการตรวจคัดเลือกอำเภอเมืองจังหวัดพิจิตร ในพื้นที่ 6​ ตำบล มีชายไทยถึงเกณฑ์คัดเลือกทหาร จำนวน 334 คน มารอรับการตรวจเลือกทหารตามหมายเรียก ซึ่งต้องการทหารเข้าประจำการ จำนวน 43 คนด้วยกัน  โดยมีพันเอกเอกพงศ์  สุวรรณเวียง เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกฯ
ทั้งนี้​ รองแม่ทัพภาคที่​ 3​ ได้เยี่ยมชมการปฏิบัติงาน เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และพบปะผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารพร้อมพูดคุยกับครอบครัวที่มาให้กำลังใจ เป็นการต้อนรับและสร้างความเชื่อมั่นในนโยบายการตรวจเลือกทหารและการดูแลทหารกองประจำการให้ประชาชนได้รับทราบด้วย  อย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศในห้วงนี้ค่อนข้างร้อน ประกอบกับบางพื้นที่มีภาวะฝุ่นPM 2.5  จึงได้กำชับให้หน่วยตรวจเลือกอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้ารับการตรวจเลือกฯ รวมไปถึงญาติและครอบครัวที่มาให้กำลังใจอย่างเหมาะสม
ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ