วันจันทร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“ร้านเป็ด เหล่ากง เยาวราช” พิกัดแหลมฉบัง เอาใจคนงบน้อย หลักสิบก็ทานได้ ตอบโจทย์ยุคของแพง ค่าไฟสูง
    หากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ลื่นไหล จะจับจ่ายใช้สอยคงต้องคิดหนัก กับเรื่องอาหารการกินก็เช่นกัน ราคาพุ่ง ไปหลายร้อยบาทอยากกินแค่ไหนต้องอดใจ อีกทั้งค่าไฟในช่วงหน้าร้อนก็พุ่งสูงต่อเนื่อง แต่เรื่องปากท้องก็ไม่สามารถทอดทิ้งได้ ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาร้านอร่อยในย่านแหลมฉบัง ราคาเบา ๆ เป็นความอร่อยที่มีสูตรเฉพาะ ต้องพุ่งตัวมาที่ ร้าน “เป็ด เหล่ากง เยาวราช”  ที่มีเมนูเป็ดหลากหลายให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าเป็ดที่อร่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของแหลมฉบัง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เครื่องในเป็ด อะไหล่เป็ด ไส้เป็ด เกาเหลาเป็ด และข้าวราดกะเพราเป็ด ส่วนใครที่ไม่ชอบทานเป็ดที่ร้านก็มีเมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟไม่ว่าจะเป็นข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวหมู คากิ ไส้หมู ข้าวราดกระเพราหมู และเกาเหลาหมู ในราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาท 
   นายเฉลิมพล เครือแก้ว ร้าน “เป็ด เหล่ากง เยาวราช” เปิดเผยว่า กว่าจะมาเป็นร้านเป็ดเหล่ากง ในวันนี้เกิดจากการที่ชื่นชอบทานเป็ด จึงได้ตระเวนกินไปทั่วเยาวราชและทุกที่ ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับเมนูเป็ด ก็จะตามไปลิ้มลอง จนมาคิดสูตรการทำเมนูเป็ดน้ำต้มพะโล้ขึ้นมาเอง และเปิดร้านเป็ดเหล่ากงในวันนี้ โดยความพิเศษของเป็ดที่ร้านจะไม่เหม็นสาบ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ซึ่งในน้ำตุ๋นเป็ดและน้ำก๋วยเตี๋ยวจะมีการใส่เครื่องยาจีนหลากหลายชนิดที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ทางร้านยังมีทีเด็ดที่น้ำจิ้มข้าวหน้าเป็ดที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ อยากให้ทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยรับรองจะติดใจ
   นอกจากนี้แล้ว ทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มทุกชนิด ไว้ค่อยบริการลูกค้าที่มารับประทานอาหาร ซึ่งลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านเป็ดเหล่ากง จะมีบริการห้องแอร์ทุกโต๊ะ ส่วนใครที่ชื่นชอบธรรมชาติก็สามารรถนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มได้บริเวณด้านนอก ที่มีการจัดแต่งสวนรองรับบรรยากาศร่มรื่น สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 60 คน           ร้านนี้ ตั้งอยู่สี่แยกเทคโน ตรงข้ามเทคโนโลยีแหลมฉบัง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 16.00 น.ของทุกวัน 
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี  ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ