วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ ไฟไหม้ห้องประชุมชั้น 4 รพ หมอคนไข้อาคารอำนวยการ ฉุกเฉินอลหม่าน
เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องประชุมชั้น 4 อาคารอำนวยการและตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลประโคนชัย บุรีรัมย์ ต้องระดมรถดับเพลิงหลายพื้นที่เข้าระงับเหตุ ขณะคนไข้และหมอเร่งย้ายผู้ป่วยและเครื่องมือแพทย์ สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ห้องประชุมเสียหายทั้งหมด โชคดีไม่ลามทั้งตึก ผอ.-นายอำเภอ ถึงกับขอบคุณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง

วันที่ 7 เม.ย.66 เมื่อเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร(สอบสวน)สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารชั้น 4 ของโรงพยาบาลประโคนชัย จึงประสานรถดับเพลิงจากหลายพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมระงับเหตุ

เบื้องต้นทราบว่ามีควันไฟพุ่งออกมาจากห้องประชุมชั้น 4 อาคารอำนวยการและตึกอุบัติเหตุของโรงพยาบาล จากนั้นรถดับเพลิงจาก เทศบาลโคกม้า ,อบต.ประโคนชัย ,อบต.ปังกู , อบต.บ้านไทร และ อบต.ประทัดบุ ระดมดับไฟและป้องกันการลุกลามไปยังจุดอื่น 

ส่วนหนึ่งได้สั่งย้ายคนไข้และอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นการเร่งด่วน สร้างความโกลาหลเป็นอย่างมาก สุดท้ายจนท.ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที.จึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบภายในห้องประชุมที่ถูกเพลิงไหม้ พบว่าทั้งตัวห้องประชุม และอุปกรณ์ภายในห้องประชุม เช่นโต๊ะเก้าอี้ และเครื่องเสียง เสียหายทั้งหมด แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าต้นเพลิงเกิดจากอะไร

สอบถามนายอภินัน บัตรประโคน หัวหน้าฝ่ายปกครองคุมงานดับเพลิง เทศบาลประโคนชัย กล่าวว่า หลังรับแจ้งได้รีบนำรถดับเพลิงมาในทันที ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านและคนไข้บริเวณนั้นทราบว่า ชาวบ้านเห็นควันไฟพุ่งออกมาจากชั้น 4 จึงคิดว่าไฟไหม้แน่นอน จึงวิ่งไปบอกหมอ ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไฟไม่ลามไปทั้งอาคาร

ต่อมาได้มีนายกิติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอประโคนชัย พร้อมกับ พญ.สุรีรัตน์ เทียนศิริวงศากุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประโคนชัย ได้มีการกล่าวขอบคุณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางมาตรวจสอบ พร้อมกับขอบคุณเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจากหลายพื้นที่ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือจนสามารถดับเพลิงได้ทันเวลาก่อนที่จะลุกลาม

ธีรยุทธ์ /บุรีรัมย์
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ