วันเสาร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดลงนาม" MOU"กับภาครัฐจังหวัดเพชรบุรี ทางการศึกษา
เวลา 13.30 น.
วันที่ 21 เมษายน 66 ดร.อภิเทพ แซ่โค้ว รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาลัยเขตเพชรบุรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย ดร.บำเพ็ญ ไมตรีโสภณ คณบดีคณะรัฐประศาสนศาสตร์ นส.เบญจมาส อ่วมสอาด ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมลงนาม"MOU" หลักสูตรการศึกษา Non-degree และ Degree กับทางสำนักงานปศุสัตว์ เกษตรจังหวัด  เกษตรและสหกรณ์จังหวัด และ มาลัยฟาร์มชะอำ จ.เพชรบุรี
โดยทั้งหมดจะร่วมกันพัฒนาหลักสูตรการจัดการเรียนในชั้นและการฝึกงานของเหล่านักศึกษา ภายใต้คณะรัฐประศาสนศาสตร์และสังคมศึกษา ภายในระยะเวลา 285 ชั่วโมง
ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นการเริ่มพัฒนาการเกษตร การเพาะปลูก การเลี้ยงสัตว์ รวมทั้งการพัฒนาอุตสาหกรรมขนมเมืองเพชร ผลไม้เมืองเพชร ออกสู่การเป็นครัวของโลกทางด้านการเกษตรและอาหารการกิน ผ่านระบบการเรียนรู้ การศึกษา และ การพัฒนาของทางมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด และส่วนราชการในระดับจังหวัดจึงได้จัดทำโครงการและร่วมลงนาม"MOU"
ดร.อภิเทพฯ กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยฯ ตั้งอยู่ในตรงกลางระหว่าง เพชรบุรี กับ ประจวบคีรีขันธ์ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อโครงการที่เพชรบุรี สำเร็จลงทางด้านวิชาการโดยทาง ดร.บำเพ็ญ ไมตรีโสภณ และคณะฯ แล้วก็จะทำในจังหวัดประจวบฯ และจังหวัดใกล้ต่อไปอีกเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ทางการเกษตร ที่จะต้องยกระดับปรับขึ้นให้สอดคล้องของโลกยุคดิจิทัล ทางการเกษตร การท่องเที่ยวเชิงเกษตร ของประเทศไทยเราครับ.
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ