วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กองทัพเรือ เปิดให้พรรคการเมือง เข้าค่ายปราศรัยรวม ดำรงความเป็นกลางทางการเมือง
    พลเรือเอก ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า  
     ในช่วงเย็น วันพรุ่งนี้ 7 พ.ค.66 กองทัพเรือ ได้เปิดพื้นที่อาคารพักอาศัยส่วนกลางกองทัพเรือ เขตบางนา ให้พรรคการเมืองต่างๆ จัดกิจกรรมปราศรัยรวม บริเวณลานกีฬา ระหว่างเวลา 16.00-18.30 น. โดยพรรคการเมืองต่างๆ ที่ได้แจ้งความประสงค์ จะเข้ามาปราศรัยประกอบด้วย พรรคภูมิใจไทยพรรคเพื่อไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคไทยสร้างไทย และพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้จัดให้มีลำดับการปราศรัย ดังนี้
     เวลา  16.00-16.30 น. พรรคภูมิใจไทย
    เวลา 16.30-17.00 น.  พรรคเพื่อไทย
     เวลา 17.00-17.30 น.  พรรครวมไทยสร้างชาติ 
     เวลา 17.30-18.00 น.  พรรคไทยสร้างไทย
    เวลา 18.00-18.30 น. พรรคประชาธิปัตย์
    โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า  กองทัพเรือ มีนโยบายที่ชัดเจนในการสนับสนุนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึัน โดยการจัดให้มีการปราศรัยได้มีการเชิญ กกต.ประจำพื้นที่เข้าร่วมสังเกตการณ์ ซึ่งการสนับสนุนพื้นที่หน่วยในการปราศรัยหาเสียง รวมถึงการปิดประกาศของผู้สมัคร จะคำนึงถึงความโปร่งใส เท่าเทียม และเป็นกลาง 
    และขอเชิญชวนกำลังพลกองทัพเรือ ตลอดจนพี่น้องประชาชน ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เข้าร่วมฟังการปราศรัย ดังกล่าว
      โฆษกกองทัพเรือ กล่าวต่ออีกว่า   สำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลให้วางตัวเป็นกลางทางการเมือง พร้อมทั้งเปิดกว้างให้ทุกคนมีสิทธิในการตัดสินใจของตัวเอง และหากพบว่ากำลังพลนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการเลือกตั้ง หรือการดำเนินการในส่วนบุคคล ที่ทำให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปตามความยุติธรรม และหากพบว่าผิดจากระเบียบของกองทัพ จะมีโทษทางวินัยของกองทัพนอกเหนือจากโทษทางกฎหมาย ที่จะได้รับตามไปด้วย  
    ทั้งนี้ กองทัพเรือ ดำรงความเป็นกลางทางการเมือง ยึดหลักสามัคคี ไม่ขัดแย้ง เป็นทหารอาชีพ พร้อมทำงานและสนับสนุนรัฐบาล ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เพื่อดำรงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645

สำนักงานโฆษกกองทัพเรือ

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ